Siêu du thuyền lớn nhất thế giới lần đầu ra khơi

Icon of the Seas là siêu du thuyền của hãng tàu du lịch nổi tiếng Royal Caribbean với kích thước gấp 5 lần tàu Titanic và sở hữu nhiều dịch vụ hiện đại bậc nhất. Mới đây, siêu du thuyền này đã cập cảng tại Mỹ để tiến hành cuộc kiểm tra cuối cùng trước khi chính thức ra mắt vào cuối tháng 1 này.

Siêu du thuyền Icon of the Seas vừa vượt biển từ Phần Lan đến cảng Miami, Mỹ vào tuần trước và chuẩn bị hành trình đầu tiên vào 27/1 với tư cách là tàu du lịch lớn nhất thế giới.

Sau khi ra mắt, Icon of the Seas sẽ hoạt động quanh năm, cung cấp các chuyến du lịch dài 7 ngày ở Đông và Tây Caribe. Nó được thiết kế 20 tầng với tổng cộng 2.805 phòng và có sức chứa lên tới 7.600 khách.

Siêu di thuyền to gấp 5 lần tàu Titanic và sở hữu nhiều dịch vụ hiện đại bậc nhất.

Với chiều dài 365 mét, rộng 65 mét cùng 20 tầng, Icon of the Seas được cho là có kích thước gấp 5 lần con tàu Titanic lịch sử. Tàu đạt trọng tải 250.800 tấn, có thể chứa cùng một lúc gần 8.000 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn.

Được ví như thành phố nổi khổng lồ trên biển, tàu Icon of the Seas có công viên nước trên biển lớn nhất thế giới, 8 khu phố và khoảng 40 quán bar và khu ăn uống khác nhau, mang đến cho hành khách những giây phút giải trí mới lạ.

Kỳ công lớn nhất về mặt kỹ thuật là Aquadome - mái vòm đứng tự do lớn nhất trên biển, được tạo thành từ 700 tấm kính. Ngoài ra, con tàu này còn có một công viên thực sự với 33.500 cây thật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.