Siêu xe Ferrari cán mốc đấu giá kỷ lục 1000 tỷ đồng

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.

Xe có tên là Ferrari 250 GTO, được bán ra thị trường từ năm 1962. Chiếc xe thể thao này thuộc đội đua Scuderia huyền thoại, được trang bị động cơ xăng 4 lít cho công suất tối đa 390 mã lực. Sau vài năm tham gia các cuộc đua tại Italy, chiếc xe đã được bán và xuất khẩu sang Mỹ. Chiếc xe màu đỏ tươi này đã qua nhiều lần đổi chủ trước khi thuộc về một nhà sưu tập ở bang Ohio (Mỹ) vào năm 1985 trong suốt 38 năm. Theo RM Sotheby's, công ty tổ chức đấu giá, chỉ vài phút sau khi được mở bán, chiếc Ferrari 250 GTO đã về tay chủ mới với giá 51,7 triệu USD, tương đương 1 nghìn 189 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, mức giá nói trên vẫn thấp hơn giá kỳ vọng ban đầu của nhà đấu giá là hơn 60 triệu USD. Với giá này nó đã trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 thế giới tại các buổi đấu giá khi chỉ thua chiếc Mercedes 300 SLR Uhlenhaut Coupe, được bán năm 2022 với giá 144 triệu USD, tức là hơn 3000 nghìn tỷ đồng ./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng xe Nhật Bản Honda tuyên bố giảm kế hoạch sản xuất tại đất nước này để tái cấu trúc hệ thống sản xuất, tập trung vào dòng xe hybrid.

Trong tháng 7, Mitsubishi Xforce - mẫu SUV hạng B đã tạo nên cơn sốt trên thị trường khi tiếp tục giảm giá sâu, gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Toyota Yaris, Suzuki Ciaz hay bán tải Mazda BT-50 từng là những mẫu xe ăn khách tại Việt Nam trong gần một thập kỷ qua, nhưng đến nay những mẫu xe này đã âm thầm rút khỏi nước ta. Nguyên nhân do đâu?

Phân khúc xe hatchback đã từng thống lĩnh thị trường xe Việt với doanh số cả năm lên đến hơn 45.000 xe. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, loại xe này dần giảm sức hút, kể cả với nhóm xe cỡ A và cỡ B.

Ngày 5/7, Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) thông tin đã hoàn thành cuộc điều tra về việc thử nghiệm an toàn trên tất cả các mẫu ô tô bán ở thị trường Nhật Bản trong vòng 10 năm qua.

Mẫu xe Mitsubishi Mirage đã ghi nhận mức tăng về doanh số trong 6 tháng đầu năm 2024, sau khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xác nhận sẽ dừng sản xuất vào năm 2025.