Singapore phong tỏa bãi biển ở đảo Sentosa vì dầu loang

Các bãi biển trên đảo Sentosa, Singapore, đã bị phong tỏa hôm qua, 15/6, vì sự cố tràn dầu xảy ra ở cảng gần đó.

Chính quyền đảo tạm đóng cửa 3 bãi biển đông người lui tới để thực hiện công tác vệ sinh, yêu cầu người dân không được bơi lội hay tổ chức các hoạt động tại các địa điểm này.

Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) cho biết một sự cố đã xảy ra ở bến cảng Pasir Panjang khi một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan đâm vào một tàu chở dầu treo cờ Singapore hôm 14/6, dẫn đến tình trạng tràn dầu ở khu vực phụ cận. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã cách ly con tàu và kiểm soát được sự cố.

3 bãi biển đông người lui tới trên đảo Sentosa là Tanjong, Palawan và Siloso đã bị đóng cửa trong thời gian công tác dọn dẹp dầu loang được thực hiện. 

Ông Chew Yun Meng, Phó Giám đốc điều hành tại Công ty Cổ phần phát triển Sentosa, cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore để thực hiện công tác dọn dẹp. Trước đó, cơ quan này đã thành lập đội ứng phó sự cố tràn dầu để đánh giá kỹ lưỡng trước khi tiếp tục các hoạt động vệ sinh ở bãi biển trên đảo”.

Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore đã triển khai 16 tàu ứng phó tràn dầu để phun chất phân tán dầu và thu gom dầu loang trên mặt nước. Họ cho biết không có tác động nào đến giao thông hàng hải. Hoạt động neo đậu tại bến tàu Pasir Panjang không bị ảnh hưởng.

Sentosa là thiên đường du lịch của du khách mỗi khi đến Singapore. Nơi đây có sòng bài nổi tiếng, công viên giải trí Universal Studios duy nhất tại Đông Nam Á và tập trung nhiều ngôi nhà mặt tiền biển sang trọng của giới siêu giàu tại đảo quốc sư tử.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nghìn người đã tuần hành tại điểm nghỉ mát nổi tiếng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha nhằm phản đối mô hình du lịch đại chúng. Họ cho rằng mô hình du lịch đã tước đi của họ quyền được sống tại các thành phố.

Trung Quốc vào ngày 22/7 đã gây bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngày 21/7, giới chức Mỹ cho biết Bộ trưởng An ninh Nội địa nước này, ông Alejandro Mayorkas đã chỉ định một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để xem xét vụ ám sát cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/7.

Nhà sản xuất máy bay điện Eve, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Brazil Embraer lần đầu tiên giới tiết lộ nguyên mẫu đầy đủ của taxi bay do hãng sản xuất. Đây là cột mốc quan trọng trong mục tiêu đạt được chứng nhận và đưa vào sử dụng máy bay điện của hãng vào năm 2026.

Phó Tổng thống Kamala Harris hiện là một trong những ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới sau khi nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden.

Sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng 49 đồng phạm trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán, gây thiệt hại hơn 4.300 tỷ đồng.