Singapore sẽ chuyển giao quyền lực vào ngày 15/5

Ngày chuyển giao vị trí lãnh đạo của Singapore đã được ấn định. Ông Hoàng Tuần Tài sẽ tiếp nhận vị trí của ông Lý Hiển Long, chính thức trở thành Thủ tướng vào ngày 15/5.

Ông Hoàng Tuần Tài, 51 tuổi, người hiện là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính, đã được nêu tên cách đây 2 năm với vai trò là lãnh đạo đội ngũ thế hệ thứ tư (4G) của đảng PAP cầm quyền, chính thức đưa ông vào hàng ngũ trở thành Thủ tướng tiếp theo.

Ông Hoàng Tuấn Tài nắm giữ vai trò lãnh đạo 4G sau khi Phó Thủ tướng Heng Swee Keat, người từng là lãnh đạo 4G, rút lui vào tháng 4/2021 khi dẫn ra vấn đề tuổi tác và thiếu lộ trình phù hợp cho vị trí này.

Thời hạn chuyển giao quyền lực lần đầu được đề xuất vào cuối năm ngoái, khi ông Lý Hiển Long nói rằng ông sẽ chuyển giao quyền lực cho ông Hoàng Tuần Tài trước cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo vào tháng 11/2025. Ông Hoàng Tuần Tài sẽ trở thành Thủ tướng thứ tư của Singapore.

Ông lần đầu tiên được bầu là nghị sĩ Quốc hội vào tháng 5/2011 và từng giữ các chức vụ trong Bộ Quốc phòng, Bộ Truyền thông và Thông tin, Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ Phát triển Quốc gia và Bộ Giáo dục.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga. Tại đây, người đứng đầu nước Nga công bố các điều kiện cần thiết để chấm dứt xung đột với Ukraine.

Các nhà lãnh đạo nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) kêu gọi phong trào Hồi giáo Hamas chấp nhận lộ trình hướng tới ngừng bắn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố tháng 5 vừa qua.

Kể từ tháng 6 này, sau nhiều thập kỷ, chính phủ Ai Cập đã lần đầu tiên tăng giá bánh mì được trợ cấp, mặt hàng vốn được tiêu thụ rộng rãi nhất ở nước này.

Hàng chục thợ thủ công chuyên nghiệp tại một nhà máy của Ả Rập Xê Út đang làm việc chăm chỉ ngày đêm thêu những tấm lụa Kiswa để chuẩn bị cho cuộc hành hương hajj hằng năm của người Hồi giáo.

Cô Vanderpost, bác sĩ thú y người Hà Lan, người điều hành một khu bảo tồn ngựa và lừa ở Giza, Ai Cập, cho biết cô đam mê bảo vệ động vật trong suốt cuộc đời mình.

Hơn 200 vật phẩm giá trị bao gồm quần áo, giày, và đồ trang sức từ bộ sưu tập cá nhân của “nữ hoàng thời trang” nước Anh Vivienne Westwood sắp được bán đấu giá vào ngày 25/6 để gây quỹ từ thiện.