Singapore sẽ chuyển giao quyền lực vào ngày 15/5

Ngày chuyển giao vị trí lãnh đạo của Singapore đã được ấn định. Ông Hoàng Tuần Tài sẽ tiếp nhận vị trí của ông Lý Hiển Long, chính thức trở thành Thủ tướng vào ngày 15/5.

Ông Hoàng Tuần Tài, 51 tuổi, người hiện là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính, đã được nêu tên cách đây 2 năm với vai trò là lãnh đạo đội ngũ thế hệ thứ tư (4G) của đảng PAP cầm quyền, chính thức đưa ông vào hàng ngũ trở thành Thủ tướng tiếp theo.

Ông Hoàng Tuấn Tài nắm giữ vai trò lãnh đạo 4G sau khi Phó Thủ tướng Heng Swee Keat, người từng là lãnh đạo 4G, rút lui vào tháng 4/2021 khi dẫn ra vấn đề tuổi tác và thiếu lộ trình phù hợp cho vị trí này.

Thời hạn chuyển giao quyền lực lần đầu được đề xuất vào cuối năm ngoái, khi ông Lý Hiển Long nói rằng ông sẽ chuyển giao quyền lực cho ông Hoàng Tuần Tài trước cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo vào tháng 11/2025. Ông Hoàng Tuần Tài sẽ trở thành Thủ tướng thứ tư của Singapore.

Ông lần đầu tiên được bầu là nghị sĩ Quốc hội vào tháng 5/2011 và từng giữ các chức vụ trong Bộ Quốc phòng, Bộ Truyền thông và Thông tin, Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ Phát triển Quốc gia và Bộ Giáo dục.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.