Sinh viên 30 quốc gia tham gia giao lưu văn hóa

“Ngày hội giao lưu văn hóa đa quốc gia” với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa đã diễn ra tại trường Đại học Hà Nội, đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại thủ đô Hà Nội.

Không gian giới thiệu ẩm thực, văn hóa rực rỡ sắc màu là một trong những hoạt động nổi bật và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn lưu học sinh nhất tại ngày hội giao lưu văn hóa đa quốc gia. Đây không chỉ là nơi các lưu học sinh quảng bá nét văn hóa đặc trưng của quốc gia, dân tộc mình mà còn được thưởng thức ẩm thực và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt là trau dồi kỹ năng nói tiếng Việt.

Lưu học sinh Pháp Eulalie Favard – Trường Đại học Hà Nội: “đây là cơ hội em có thể kết bạn với nhiều người và nói tiếng Việt nhiều hơn”.

Không chỉ mang đến trải nghiệm thú vị cho hàng trăm sinh viên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đang học tập tại trường Đại học Hà Nội, ngày hội thu hút sự tham gia của nhiều lưu học sinh các trường khác.

Lưu học sinh Thái Lan Niracha Wongphakam, Trường Đại học Phenikaa, cho biết: “đây là lần đầu tiên tôi được đến Việt Nam và thật may mắn khi tôi được tham dự  lễ hội văn hóa đa quốc gia này. Không khí ở đây rất thân thiện và vui vẻ. Chúng tôi mang đến đây món trà sữa Thái và một tiết mục văn nghệ”.

Ngày hội mang đến trải nghiệm thú vị cho hàng trăm sinh viên 30 quốc gia

Đây là lần thứ 12 ngày hội giao lưu văn hóa đa quốc gia được tổ chức. Một trong những điểm mới năm nay là hội thảo khoa học sinh viên quốc tế với chủ đề “giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và thế giới”.

TS Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trưởng khoa Việt Nam học, Trường Đại học Hà Nội, cho biết: “Sau mỗi mùa lễ hội, chúng tôi nhìn nhận rất rõ sự gắn kết, thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ giữa những em sinh viên quốc tế với nhau cũng như các em sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế, để từ đó nâng cao kiến thức, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập”.

Trường Đại học Hà Nội mong muốn ngày hội sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và thu hút nhiều lưu học sinh hơn nữa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.