Sinh viên Học viện Quân y với nghiên cứu khoa học

Với tinh thần học viên quân y không chỉ là nơi học tập trở thành bác sĩ mà cần tích cực nghiên cứu khoa học phục vụ đắc lực cho sự nghiệp trị bệnh cứu người, Học viện Quân y đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.

84 báo cáo khoa học thuộc các chuyên ngành đã được học viên quân y trình bày tại hội nghị lần này là những đề tài nghiên cứu toàn diện về nhiều lĩnh vực chuyên ngành y khoa đã biến hội nghị thực sự trở thành ngày hội nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên, những nhà khoa học trẻ.

Chính từ hoạt động thường niên trong nghiên cứu khoa học được duy trì mà nhiều thế hệ học viên, sinh viên của Học viện Quân y đã được trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả học tập và thực tế hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Học viên Học viện Quân y báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học tại hội nghị.

Đây là hoạt động thường niên được học viện tổ chức hằng năm nhằm giúp học viên, sinh viên tiếp cận sớm với kỹ năng phương pháp trình bày, viết báo cáo khoa học, tiếp cận với công nghệ mới. Đồng thời, hoạt động cũng giúp nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, giảng viên.

Những công trình khoa học xuất sắc nhất tại hội nghị này sẽ được lựa chọn để tham gia dự thi ở cấp toàn quân và toàn quốc. Tiêu biểu như trong năm 2023, tuổi trẻ học viện đã đạt hai giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba tại Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ y tế lần thứ 23; tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, học viện đạt hai giải Nhất trong tổng số 6 giải nhất của toàn quân. Đặc biệt nhiều công trình nghiên cứu khoa học của học viên sau nhiều năm nghiên cứu hoàn thiện, đầu tư nâng cấp cùng sự hỗ trợ chuyên môn của hội đồng khoa học đã từng bước được ứng dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.