Smart Canteen bảo vệ học sinh trước thực phẩm bẩn

Việc thực hiện chuyển đổi số của ngành giáo dục Thủ đô không chỉ dừng lại trong giảng dạy mà còn hiện diện ở nhiều mặt, trong đó có cả việc đảm bảo an toàn thực phẩm trường học. Mô hình căng tin thông minh là một minh chứng cụ thể cho điều đó.

Mỗi học sinh sẽ có một chiếc thẻ, được kết nối với điện thoại của bố mẹ; danh sách thực đơn được niêm yết rõ ràng, phụ huynh có thể theo dõi được con ăn gì khi ở trường thông qua phần mềm trên điện thoại. Đây là mô hình căng tin thông minh tại trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình.

Phụ huynh có thể theo dõi được con ăn gì khi ở trường thông qua phần mềm trên điện thoại.

Em Vũ Anh Duy, Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, kể: "bố mẹ hay bảo con đến trường ăn đồ trong căng tin, không mua ngoài cổng trường vì mình không biết ngoài đó bán cái gì, nguồn gốc ở đâu, có thể không đảm bảo an toàn thực phẩm".

Anh Nguyễn Đức Huy, quản lý Smart Canteen Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, cho biết: "bố mẹ sẽ bớt đi nỗi lo đưa tiền mặt cho các con, hơn nữa nếu đưa tiền mặt cho các con sẽ không biết các con ăn gì, mua gì ngoài cổng trường, hay các con cầm tiền đi chơi, không ăn sáng".

Chỉ cần một chiếc thẻ, học sinh dễ dàng mua được những món mà mình thích

Không phải mang tiền mặt mà chỉ cần một chiếc thẻ. học sinh dễ dàng mua được những món mà mình thích ở Smart Canteen. Không chỉ nhà trường kiểm soát được nguồn thực phẩm đưa đến cho học sinh mà phụ huynh có thể theo dõi được con mình.

Việc có căng tin trong trường học, với nguồn thực phẩm được kiểm soát, sẽ giúp giảm tình trạng bán hàng không rõ nguồn gốc quanh khu vực cổng trường.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: "ứng dụng công nghệ số trong việc triển khai thực hiện các căng tin trong trường học đem lại hiệu quả rất thiết thực. Đây cũng là giải pháp giúp cho việc đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học".

Tổ chức bán hàng trong căng tin của trường sẽ hạn chế tình trạng thực phẩm bẩn bao vây trường học.

Căng tin trong trường học là một trong những giải pháp giúp kiểm soát, hạn chế mối nguy thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, cần quản lý, kiểm tra thường xuyên các quán hàng rong, những thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học, để học sinh được an toàn khi tới trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ còn hơn một tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng vì nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Vì thế, các sĩ tử lớp 12 đang dồn toàn sức lực và thời gian cho tháng cuối mang tính chất quyết định.

Năm nay, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của Thành phố Hà Nội lần đầu tiên sẽ áp dụng quy chế thi mới.

Hơn 600 học sinh mầm non trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa tranh tài tính nhẩm toán tại cuộc thi “Trí tuệ siêu Việt”. Đây là cuộc thi tính nhẩm toán học dành cho lứa tuổi mầm non, giúp các em dễ dàng tiếp cận được với các con số, tăng khả năng tính nhẩm.

Chiều 17/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tọa đàm với các cơ quan báo chí về dự thảo Luật Nhà giáo. Dự thảo gồm 5 chính sách cơ bản, nhằm kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển đội ngũ nhà giáo; tạo điều kiện để nhà giáo yên tâm công tác và trách nhiệm với nghề.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo đang tác động đến hoạt động đào tạo của các trường Đại học. Đổi mới sáng tạo được khẳng định trở thành yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường Đại học hiện nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm đề thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 chất lượng, có mức độ phân hóa phù hợp, tuyệt đối an toàn, chính xác. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Chỉ thị 15 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.