Số ca mắc sốt xuất huyết tăng ba tuần liên tiếp

Theo các chuyên gia y tế, Thành phố Hà Nội cần tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ngay từ các ổ dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, nếu vào cuối tháng 5/2024, số ca mắc sốt xuất huyết vào khoảng 20 ca/tuần thì trong tháng 6-2024 đã tăng lên từ 30-70 ca/tuần.

Trong tuần qua, TP Hà Nội có thêm 73 ca sốt xuất huyết (tăng 35 ca so với tuần trước đó). Tính từ đầu năm 2024 đến nay, thành phố có 856 ca sốt xuất huyết (tăng hơn 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Kết quả giám sát công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại một số quận, huyện cho thấy chỉ số côn trùng cao vượt ngưỡng nguy cơ từ 2-5 lần. Thời tiết nắng nóng kèm theo mưa vào thời điểm này tạo thuận lợi cho sự phát triển của muỗi và bọ gậy truyền bệnh sốt xuất huyết.

Dự báo số ca mắc có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.