Số ca mắc SXH, tay chân miệng, ho gà tăng trở lại

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 3 đến 10/5), thành phố ghi nhận 25 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 13 trường hợp so với tuần trước đó.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 628 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2023. Số ca mắc sốt xuất huyết chủ yếu tập trung trong tháng 1-2024, là “đuôi” của đợt dịch năm 2023.

Cùng với sốt xuất huyết, trong tuần ghi nhận 129 ca tay chân miệng (tăng 45 ca so với tuần trước đó).

Số ca mắc SXH, tay chân miệng, ho gà tăng trở lại. 

Bệnh nhân phân bố tại 28 quận, huyện, thị xã. Một số vùng có nhiều bệnh nhân là Hà Đông (14 ca), Đông Anh và Hoàng Mai (mỗi nơi 10 ca).

Trong tuần cũng ghi nhận 15 ca mắc ho gà tại 13 quận, huyện, thị xã (tăng 12 ca so với tuần trước đó). Như vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội đã có 78 trường hợp  mắc ho gà tại 21 quận, huyện, thị xã; chưa ghi nhận ca tử vong. Trong đó bệnh nhân là trẻ dưới 4 tháng tuổi chiếm 77%, chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ chiếm 77%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành thông báo gửi các đơn vị y tế về việc triển khai thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa.

Một trong những mặt trái của cuộc sống hiện đại là các vấn đề về sức khỏe tâm thần có xu hướng ngày càng gia tăng do con người phải chịu nhiều áp lực về học tập, công việc và các mối quan hệ xã hội. Chán ăn tâm thần và ăn vô độ tâm thần cũng là hệ quả của tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm, nhưng lại ít được quan tâm. Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này ở nước ta.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2024 quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập.

Đột quỵ, nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi tại Việt Nam có xu hướng gia tăng. Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay.

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.