Số ca mắc SXH, tay chân miệng, ho gà tăng trở lại

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 3 đến 10/5), thành phố ghi nhận 25 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 13 trường hợp so với tuần trước đó.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 628 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2023. Số ca mắc sốt xuất huyết chủ yếu tập trung trong tháng 1-2024, là “đuôi” của đợt dịch năm 2023.

Cùng với sốt xuất huyết, trong tuần ghi nhận 129 ca tay chân miệng (tăng 45 ca so với tuần trước đó).

Số ca mắc SXH, tay chân miệng, ho gà tăng trở lại. 

Bệnh nhân phân bố tại 28 quận, huyện, thị xã. Một số vùng có nhiều bệnh nhân là Hà Đông (14 ca), Đông Anh và Hoàng Mai (mỗi nơi 10 ca).

Trong tuần cũng ghi nhận 15 ca mắc ho gà tại 13 quận, huyện, thị xã (tăng 12 ca so với tuần trước đó). Như vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội đã có 78 trường hợp  mắc ho gà tại 21 quận, huyện, thị xã; chưa ghi nhận ca tử vong. Trong đó bệnh nhân là trẻ dưới 4 tháng tuổi chiếm 77%, chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ chiếm 77%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.

Bệnh mạch vành đang là căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng giờ đây, phương pháp mới nong bóng phủ thuốc không chỉ đạt được mong muốn tái thông dòng chảy mà còn giải quyết được tâm lý lo ngại của bệnh nhân so với phương pháp đặt stent.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.