Số người thương vong vì động đất tại Đài Loan tăng lên

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt sau trận động đất gây lở đất và sập các công trình xây dựng tại Đài Loan.

Trận động đất xảy ra ngày 3/4 tại Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 900 người bị thương, trong khi 50 người vẫn còn mất tích.

Tại huyện miền núi Hoa Liên, nơi gần tâm chấn động đất, các tòa nhà đổ nghiêng rất nguy hiểm, trong khi lở đất lớn lại xảy ra tại nhiều nơi. Lực lượng cứu hộ sử dụng thang để đưa những người bị kẹt qua cửa sổ.

Lực lượng cứu hộ sử dụng thang để đưa những người bị kẹt qua cửa sổ, trong tình trạng các tòa nhà đổ nghiêng rất nguy hiểm

Đây là trận động đất lớn nhất tại Đài Loan kể từ sau trận động đất có độ lớn 7,6 năm 1999, khiến khoảng 2.400 người thiệt mạng và làm hư hại hoặc phá hủy 50.000 tòa nhà.

Trận động đất này mạnh cấp 6

Nhà chức trách Đài Loan xếp hạng trận động đất này thuộc cấp 6 - cấp độ cao thứ hai trên thang đo từ 1 đến 7.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những thay đổi ở Trung Đông sau cuộc tấn công của Iran có thể buộc Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói viện trợ bổ sung cho Israel và Ukraine. Theo chuyên gia quân sự Earl Rasmussen, sự leo thang trong cuộc đối đầu giữa Israel - Iran ở Trung Đông có thể sẽ đẩy nhanh việc Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ bổ sung cho Israel và Ukraine.

Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha cho biết, nhiệt độ ở quốc gia này đã tăng 10 độ C so với mức nhiệt trung bình của tháng 4 hàng năm.

Ít nhất 8 người đã bị bắn, trong đó, một bé gái đã thiệt mạng, tại một khu dân cư ở thành phố Chicago, Mỹ.

Đài truyền hình Nhà nước Triều Tiên (KRT) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế tại Thủ đô Bình Nhưỡng, thảo luận về các biện pháp làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất công tác giải cứu hơn 170 hành khách bị mắc kẹt trên không trung sau một vụ tai nạn cáp treo, trong đó, có hơn 40 người bị mắc kẹt suốt 23 giờ.

Iran cảnh báo phản ứng của nước này sẽ mạnh mẽ và kiên quyết hơn nếu Israel trả đũa sau các cuộc tấn công mới nhất.