Sôi nổi Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2024

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2024 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, khai mạc tại thành phố Đà Nẵng tối 4/7, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, nhưng năm nay quy mô  lễ hội được mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ xúc tiến du lịch, đầu tư, kết nối hợp tác kinh tế đến quảng bá thông tin, sản phẩm và giao lưu thể thao, nghệ thuật, trải nghiệm ẩm thực…góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, ngoại giao nhân dân và quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, người dân và du khách còn có thể tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, nghệ thuật đặc sắc lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ hội như trải nghiệm bóng chày Nhật Bản, giao lưu múa truyền thống Bon Odori.

Sôi nổi Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2024

Lễ hội Việt Nam- Nhật Bản là sự kiện ý nghĩa thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản nói riêng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.