Sống trong nhà chồng diêm| Nhịp sống Hà Nội| 3/4/2024

Các con phố hầu như được thương mại hóa. Phần lớn, người dân phố cổ tận dụng từng mét vuông để bày bán đầy đủ các loại hàng hóa,... hoặc cho thuê. Nhưng, nhiều người trên phố cổ lại có những lựa chọn khác: bình lặng trước nhịp sống đô thị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xem phim tại rạp lâu nay đã là một trong những hình thức giải trí phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội. Đặc biệt, với sự đầu tư phòng chiếu cùng những khung giờ linh hoạt, phù hợp với nhiều độ tuổi và công việc khác nhau, các rạp chiếu phim ở thành phố đã trở thành nơi để nhiều người tìm thư giãn vào tất cả các ngày trong tuần.

Không chỉ có những người độc thân, nhiều gia đình trẻ ở Hà Nội cũng chọn thuê chung cư để ở, bởi giá cả phù hợp với thu nhập cũng như sự tiện ích mà nó đem lại.

Tại Việt Nam, tết Hàn thực được biết đến là một ngày lễ quan trọng trong năm. Mỗi lần đến ngày này, người dân đều làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên.

Phố Cầu Đông nằm nay bên hông chợ Đồng Xuân thì hẳn, nhiều người đã biết. Nhưng cái tên chợ Cầu Đông thì chắc chắn, vẫn là sự ngỡ ngàng của bao người.

Suốt hơn 20 năm qua, những bếp ăn tập thể đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Hà Nội.

Một cơn gió nhẹ, những tán cây rũ mình và cơn mưa những lá vàng phủ xuống những con đường Hà Nội.