Start-up xAI của Elon Musk thêm được 6 tỷ USD vốn

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI thông báo đã huy động được vốn từ quỹ Andreessen Horowitz, Sequoia Capital và hoàng tử Arab Saudi. Sau vòng gọi vốn thì xAI được định giá 24 tỷ USD.

Việc huy động thêm 6 tỷ USD sẽ được sử dụng để đưa các sản phẩm đầu tiên của xAI ra thị trường, xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến và đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển các công nghệ tương lai.

Thông báo của xAI cũng cho biết họ sẽ sớm đem lại các công nghệ và sản phẩm thú vị cho mọi người.

Start-up xAI của Elon Musk thêm được 6 tỷ USD vốn 

Sau vòng gọi vốn thì xAI được định giá 24 tỷ USD. Mức định giá này cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược mạnh tay vào các công ty có thể là đối thủ của OpenAI, khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng khốc liệt.

Cơn sốt trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu xuất hiện cuối năm 2022, sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT. Các đại gia công nghệ như Microsoft, Google và Meta đều tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là những cái tên hiện dẫn đầu cuộc đua AI tạo sinh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Biệt danh "Tiến sĩ nước hoa", chuyên gia nước hoa Yusuf Bhai có thể tạo ra bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng mong muốn từ mùi của đất đai đến hương thơm của hoa hồng.

Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một tòa nhà ở của công nhân tại thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, vào sáng sớm, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.