Subaru sẽ ngừng sản xuất ô tô ở Thái Lan

Kể từ cuối năm nay, thương hiệu ô tô Nhật Bản Subaru ngừng lắp ráp ô tô tại Thái Lan do doanh số bán xe tại thị trường này không được như kỳ vọng, thay vào đó chỉ bán xe được sản xuất tại Nhật.

Subaru gia nhập thị trường Thái Lan từ năm 2011 nhưng phải tới năm 2019, liên doanh Tan Chong Subaru mới mở nhà máy lắp ráp tại quốc gia này. Hãng đặt ra mục tiêu sản lượng 6000 xe/năm. Tuy nhiên doanh số của Subaru chưa bao giờ đạt được như kỳ vọng.

Vào thời điểm mới vận hành, Subaru đã đạt kỷ lục tại Thái Lan với doanh số 3.952 xe được bán ra. Con số này sụt giảm liên tục trong những năm sau đó và tới năm 2023 chỉ còn 1682 chiếc. Tính hết tháng 4/2024, chỉ có 344 xe của hãng được bán ra.

Số lượng xe bán ra tại Thái Lan liên tục sụt giảm.

Trước tình hình trên, hãng Subaru quyết định ngừng sản xuất xe tại thị trường Thái Lan từ 30/12. Tất cả xe bán tại đây sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản. Việc Subaru ngừng lắp ráp xe tại Thái Lan sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam khi sản phẩm chủ lực của Subaru là Forester bán tại Việt Nam được nhập khẩu từ Thái Lan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với 924 xe được giao thành công trong tháng 5, số lượng xe Hyundai Accent bán ra đã tăng 9% so với tháng 4, giữ vị trí số 1 trong phân khúc.

Trong danh sách top 10 xe bán chạy tháng 5 vừa qua, Mitsubishi Xpander dẫn đầu với 1629 xe được giao đến tay khách hàng.

Tháng 6 này, mẫu Ertiga Hybrid được Suzuki tung ưu đãi giảm gần 100 triệu đồng, có giá khởi điểm trong khoảng 500 triệu đồng.

Hyundai Accent 2024, mẫu xe mới được ra mắt tại Việt Nam, không đứng ngoài cuộc đua khuyến mại khi tung ra mức ưu đãi lên tới gần 30 triệu đồng.

Trong khi các hãng xe giảm giá sản phẩm để đảm bảo doanh số, VinFast lại điều chỉnh tăng giá bán cặp đôi ô tô điện VinFast VF8, VF9.

Suzuki Motor tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô ở Thái Lan sau 12 năm hoạt động ở thị trường này do nhu cầu giảm, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng đối thủ.