Suzuki dừng sản xuất nhiều mẫu xe động cơ đốt trong

Thị trường ô tô đang chứng kiến sự bùng nổ của xe điện. Suzuki cũng không đứng ngoài cuộc khi vừa dừng sản xuất hàng loạt xe động cơ đốt trong, đánh dấu bước tiến vào lĩnh vực xe điện và hybrid.

Bốn mẫu xe xăng của Suzuki bao gồm Sport, Jimny LCV, Ignis và Swace sẽ dừng sản xuất tại thị trường Vương quốc Anh muộn nhất vào đầu năm 2025.

Hãng xe này sẽ tập trung vào dòng sản phẩm hybrid bao gồm Swift, Vitara, S-Cross và Across PHEV. Suzuki sẽ trình làng mẫu xe điện đầu tiên vào đầu năm tới và lần lượt ra mắt bổ sung các dòng xe không phát thải khác cho đến năm 2030.

Bốn mẫu xe xăng của Suzuki sẽ dừng sản xuất tại thị trường Vương quốc Anh muộn nhất vào đầu năm 2025.

Chiếc EV mà Suzuki đề cập đã được nhá hàng bằng mẫu concept eVX hồi năm 2023. Hãng chưa tiết lộ nhiều về sản phẩm này, nhưng trước đó Suzuki đã tuyên bố rằng chiếc crossover chạy điện được chế tạo nhằm phát triển trong kỷ nguyên ô tô điện mới nhằm mang lại trải nghiệm lái xe SUV mang đậm phong cách Suzuki.

Mẫu concept có bộ pin 60 kWh cho phép nó hoạt động khoảng 550km.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.