Suzuki Ertiga có khả năng dừng bán tại Việt Nam

Suzuki Ertiga Hybrid là mẫu xe có giá rẻ nhất phân khúc MPV 7 chỗ và khá tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Suzuki Ertiga Hybrid có nhiều điểm thuận lợi để có thể trở thành một mẫu xe bán chạy tại Việt Nam. Đó là thương hiệu Nhật Bản và giá thành rẻ nhất phân khúc.

Xe có 3 phiên bản gồm số sàn giá 538 triệu; bản số tự động giá 608 triệu và bản Sport Limited giá 678 triệu đồng.

Đây là mẫu MPV đầu tiên sử dụng động cơ mild hybrid cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên doanh số của Etigar vẫn không khởi sắc, có lượng bán ra thấp nhất phân khúc MPV khi tính cả 5 tháng đầu năm 2024 mới bán ra được hơn 100 chiếc.

Suzuki Ertiga có khả năng dừng bán tại Việt Nam vì ế ẩm.

Theo các chuyên gia, việc bán chậm của Suzuki Ertiga Hybrid đến từ nhiều nguyên nhân như các trang bị trên xe chưa bằng các mẫu khác trong cùng phân khúc. Ví dụ Ertiga chỉ dùng đèn halogen, trong khi các đối thủ đã sử dụng đèn LED từ lâu. Hệ thống trang bị hỗ trợ người lái và an toàn của Ertiga Hybrid cũng được đánh giá chỉ ở mức đủ dùng.

Với doanh số thấp và không được nhiều người đón nhận, rất có thể Ertiga Hybrid sẽ dừng bán tại Việt Nam sau khi đẩy nốt hàng tồn trong một vài tháng tới. Tuy nhiên, thông tin này chưa được phía Suzuki Việt Nam chính thức xác nhận.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, đại diện Suzuki cho biết hiện đang nghiên cứu thị trường, bán nốt những xe của năm 2023. Hãng chưa có kế hoạch cụ thể nào cho tương lai của mẫu xe Ertiga Hybrid tại Việt Nam.

Nhà máy Suzuki tại Thái Lan có kế hoạch đóng cửa vào cuối năm 2025. Khi đó, khu vực Đông Nam Á sẽ chỉ còn duy nhất nhà máy Suzuki ở Indonesia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?