Tai nạn giao thông khi cố ý lạng lách trên đường

Phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách là hành vi bị cấm bởi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Nhiều tình huống tai nạn xuất phát từ hành vi này đã gây ra sự cố nghiêm trọng

Tình huống giao thông được ghi lại trên một tuyến đường ở thành phố Bắc Ninh. Nam thanh niên đi xe máy đã phóng vọt lên từ bên trái xe có camera hành trình, sau đó lách sang bên phải để vượt chiếc xe tải đi phía trước.

Do khuất tầm nhìn nên người này đã không thấy một chiếc xe tải khác đang dừng ở bên đường. Theo phản xạ, để không đâm vào đuôi chiếc xe tải đang đỗ, thanh niên đã điều khiển xe máy lách sang trái, dẫn tới tình huống như trong đoạn video.

Rất may mắn chỉ chiếc xe máy lao vào gầm xe, còn thanh niên ngã ra phía ngoài nên không bị chấn thương nghiêm trọng.

Một số ý kiến cho rằng tình huống này là bài học đáng nhớ cho người điều khiển xe máy về nguyên tắc vượt xe, đó là chỉ vượt ở những nơi được phép vượt và khi thấy phía trước có đủ khoảng trống an toàn.

Bên cạnh đó, các xe ô tô cũng chỉ được dừng đỗ ở những nơi cho phép, tránh ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

Luật quy định phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ.

Đồng thời, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Nếu vi phạm nhiều lần sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng, tịch thu phương tiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa hơn 13.000 xe Santa Fe 2024 do vấn đề liên quan đến an toàn của người sử dụng.

Mẫu xe sedan hạng sang Lexus IS được cho là đã dừng bán tại Việt Nam bởi nó không còn xuất hiện trên website của Lexus Việt Nam.

Mẫu xe Skoda Kodiaq hiện đang được giảm giá sâu tại đại lý, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

BYD - hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc, đã gia nhập thị trường ô tô Việt Nam với việc ra mắt ba dòng xe năng lượng mới chủ lực của hãng là BYD Seal, BYD Dolphin và BYD Atto 3.

Siêu xe mui trần Ferrari Roma Spider đã gia nhập thị trường ô tô Việt, nhanh chóng thu hút sự chú ý của những tín đồ đam mê thương hiệu đến từ nước Ý.

Sau nửa đầu năm 2024, ngoài những mẫu xe phổ thông bán chạy nhất thị trường được nhiều người nhắc đến thì phân khúc xe sang cũng khá sôi động, trong đó BMW là thương hiệu xe sang bán bán chạy nhất toàn cầu.