Tạm giữ 91 quái xế sau hai đêm mật phục

Chỉ trong hai ngày cuối tuần, các tổ công tác 141 - Công an thành phố Hà Nội hóa trang kết hợp công khai đã phát hiện ba vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tạm giữ 91 đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Ngày 1/4, thông tin đến báo chí, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 30/3 đến nay, các tổ công tác 141 hóa trang kết hợp công khai tuần tra đêm, đã phát hiện 3 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Tang vật thu giữ gồm 1 dao dài, 2 gậy 3 khúc.

Đồng thời, lực lượng chức năng tạm giữ 73 phương tiện, 91 đối tượng có các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, xe không gắn biển số, gây mất trật tự công cộng. Số đối tượng này sau đó được bàn giao cho công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Tạm giữ 73 phương tiện, 91 đối tượng có các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, xe không gắn biển số, gây mất trật tự công cộng.

Công an thành phố Hà Nội thống kê, qua kiểm tra và xử lý, nhiều trường hợp có tuổi đời còn trẻ, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn. Ngoài việc lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo về gia đình và mời phụ huynh của các em lên cơ quan công an để xử phạt đối với người giao xe cho các em sử dụng.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo đến các gia đình cần nắm bắt tâm lý, kiểm soát chặt hoạt động và các mối quan hệ của con em mình để tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo dẫn tới vi phạm pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi Bản tin "Hà Nội đẹp và chưa đẹp" phản ánh tình trạng đổ rác thải trái phép, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất công tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm đã vào cuộc chấn chỉnh, xử lý vi phạm và cam kết có giải pháp chống tái lấn chiếm.

Vỉa hè phố Chùa Bộc, ngay trước cổng Học viện Ngân hàng, từ lâu đã trở thành điểm tập kết xe thu gom rác, gây ô nhiễm, nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị nghiêm trọng.

Trong đợt cao điểm từ ngày 15.3 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 800 trường hợp xe tự đóng, xe mô tô, xe máy chở hàng hóa cồng kềnh. Tuy nhiên, lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng, loại hình xe ba bánh, tự chế, thiếu các điều kiện an toàn vẫn hoạt động, đòi hỏi lực lượng chức năng tại các địa phương phải thường xuyên, liên tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông.

Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được gọi là cao tốc, đã trở thành điểm nóng về tai nạn và vi phạm luật giao thông. Vậy, có cần đặt lại tên cho những cung đường này để áp đúng tiêu chuẩn?

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 16/4, tại thôn Măng Khên (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ xe ô tô tải tự gây tai nạn khiến hai người tử vong tại chỗ.

Kẹp ba, điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng… là những hành vi rất dễ bắt gặp của một bộ phận học sinh hiện nay khi tham gia giao thông.