Tạm giữ gần 800 xe ba bánh tự chế mất ATGT

Từ 25/5 đến nay, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý 1.309 trường hợp vi phạm xe 3 bánh, xe máy chở hàng cồng kềnh, trong đó tạm giữ 796 phương tiện.

Trong quá trình xử lý các trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lợi dụng "mác" thương binh, người có công, các tổ công tác đều kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng mạo danh trên, đồng thời, vận động đối tượng chính sách ký cam kết không tự ý giao phương tiện cho người không được phép điều khiển.

Cùng với cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã đã yêu cầu các cơ sở cơ khí trên địa bàn không sản xuất, sử dụng các phương tiện tự chế không bảo đảm an toàn giao thông và mất mĩ quan đô thị.

Tạm giữ gần 800 xe ba bánh tự chế mất ATGT

Chỉ trong hơn 2 tháng gần đây, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý 1.309 trường hợp vi phạm.

Qua thống kê, có 726 trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp, 583 trường hợp xe mô tô vi phạm chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe khác, vật khác. Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát giao thông và trật tự, công an quận, huyện, thị xã đã tạm giữ 796 phương tiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại toà, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thừa nhận toàn bộ cáo trạng nhưng cho rằng bản thân không có mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Sáng 23/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác bước sang ngày làm việc thứ hai, với phần xét hỏi các bị cáo là cựu lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chiếu đèn laser, tổ lái phát hiện vật thể bay không người lái vẫn tiếp tục tái diễn.

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".