Tân binh trưởng thành sau 3 tháng huấn luyện

Sau khi nhập ngũ, các tân binh sẽ có 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, học tập về chính trị, quân sự, rèn luyện về thể lực, tính kỷ luật, sau đó tiếp tục được phân về các đơn vị để vừa huấn luyện chuyên sâu, thực hiện nhiệm vụ.

Qua  3 tháng học tập, rèn luyện, các chiến sĩ mới đã có bước trưởng thành rõ nét. Trong quá trình rèn luyện, kiểm tra, các chiến sĩ mới đều giành được kết quả tốt, đồng thời, hòa nhập với nếp sống, kỷ luật Quân đội và hình thành phẩm chất, tác phong, bản lĩnh của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại Thao trường Trung đoàn Bộ binh 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong 3 tháng đầu tiên, các chiến sĩ mới phải hoàn thành nhiều nội dung huấn luyện. Trong đó có nội dung bắn súng, đánh thuốc nổ và ném lựu đạn. Cuối khóa, các tân binh phải hoàn thành bài kiểm tra để chính thức được trở thành những chiến sĩ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các tân binh phải hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa để chính thức được trở thành những chiến sĩ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam

Chiến sĩ Nguyễn Văn Khánh thuộc Trung đoàn 692, Sư đoàn 01, Bộ Tư lệnh Thủ đô chia sẻ: "Khó khăn nhất của bắn súng là về yếu lĩnh động tác. Chỉ cần lệch một chút thôi là sẽ trượt. Tôi nhận thức được điều đó, nên tôi luôn chắt chiu từng viên đạn. Vì đó là tài sản của nhân dân giao cho tôi”.

Tình đồng đội, tinh thần kỷ luật cũng được hình thành qua những động tác đi điều lệnh. Mọi người vì một người, một người vì mọi người, đó là tinh thần chung của cả một trung đội tập luyện. Chỉ có như vậy hàng đi mới đều, khối đi mới chuẩn.

Theo Thượng úy Nguyễn Thanh Duy, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô: “Khi tổ chức luyện tập điều lệnh đội ngũ, phải rèn được tính hiệp đồng thống nhất trong cả đơn vị, khi 1 người luyện tập chưa đúng thì cả tập thể sẽ luyện tập lại. Từ đó rèn được tính hiệp đồng thống nhất trong hàng, trong khối cũng như cả đơn vị”.

Tình đồng đội, tinh thần kỷ luật cũng được hình thành qua những động tác đi điều lệnh.

Qua 3 tháng huấn luyện, hơn 1.700 chiến sĩ mới của Trung đoàn 692 đã được trau dồi thêm bản lĩnh, tác phong và nếp sống. Những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật sẽ giúp các chiến sĩ mới thêm tự tin, vững vàng, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trên con đường phía trước. Trưởng thành hơn, tự lập trong việc xa gia đình để bản thân mình tốt hơn, đó là cảm nghĩ chung của nhiều tân binh sau khoảng thời gian này.

“Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” đó là quân lệnh… Những chiến sĩ mới đã bắt đầu bước vào những năm tháng binh nghiệp, bằng quyết tâm từng giờ trên thao trường…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các uỷ viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng là phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện nay.

Chủ tịch nước khẳng định trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, ngành Kiểm sát đã chủ động, quyết liệt vào cuộc cùng các cơ quan chức năng, tạo ra những chuyển biến tích cực.

Ngày 13/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6. Đây là phiên họp chuyên đề pháp luật thứ 5 của năm 2024, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Sáng nay, 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị của Thành uỷ Hà Nội thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII và quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương.

Chiều 12/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đánh giá về tình hình và kết quả công việc tháng 4, 5/2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chiều 12/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Peru tại Việt Nam Patricia Yolanda Rasez Portocarrero nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác mới.