Tân Tổng thống Iran khẳng định tiếp tục hỗ trợ Hezbollah

Truyền thông Iran 8/7 đưa tin tân Tổng thống nước này, ông Masoud Pezeshkian tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho lực lượng Hezbollah và các lực lượng dân quân khác được Tehran hậu thuẫn trong khu vực.

Ông Pezeshkian khẳng định cam kết vững chắc của Iran trong việc hỗ trợ các phong trào kháng chiến tại khu vực, nhấn mạnh rằng lập trường này bắt nguồn từ các chính sách cơ bản của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tân Tổng thống Iran cũng đánh giá cao vai trò của các phong trào kháng chiến tại khu vực trong việc chống lại các chính sách của Israel, cho biết sự ủng hộ dành cho các phòng trào này sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa.

Tổng thống đắc cử Iran Masoud Pezeshkian tại một cuộc gặp với những người ủng hộ ở phía Nam Tehran (Iran) ngày 6/7. Ảnh: Reuters.

Thông điệp của ông Pezeshkian đưa ra trong bối cảnh các cuộc tấn công qua lại giữa Israel và Hezbollah ngày càng leo thang, cuộc xung đột tại Gaza tiếp tục diễn biến ác liệt và chưa có triển vọng rõ ràng về một lệnh ngừng bắn và trao trả con tin. Trong khi, lực lượng Houthi liên tục thực hiện các cuộc tấn công tại Biển Đỏ, cũng như phối hợp với lực lượng kháng chiến Hồi giáo Iraq tấn công vào thành phố cảng Eilat của Israel.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.