Tăng kỹ năng, giảm rủi ro khi cháy nổ cho trẻ

Gần đây, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Việc trang bị kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho em các em nhỏ hay người dân đều được xem là giải pháp hữu ích giúp mỗi người bình tĩnh xử lý tình huống khi gặp phải sự cố.

Công an Hà Nội ra mắt Trung tâm Giáo dục cộng đồng về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa chỉ số 166 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Ngay khi đi vào hoạt động, trung tâm đã thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn tham gia trải nghiệm.

Em Nguyễn Trấn Thành, học sinh Trường tiểu học Khương Mai, quận Thanh xuân chia sẻ: ''Con học được bài học phun bình cứu hỏa bịt khăn đi qua đám khói cháy. Con ấn tượng nhất bài học ép tim để cứu người vì con thấy nếu mình không biết ép tim thì có thể sẽ mất đi một mạng. Nó rất là ý nghĩa trong cuộc sống dù sao mình cũng phải học ạ.''


Tăng kỹ năng - giảm rủi ro khi cháy nổ cho trẻ 

Cô Từ Thị Thu Hằng, Giáo viên Trường Tiểu học Khương Mai, quận Thanh Xuân chia sẻ: ''Buổi học hôm nay rất là bổ ích khi các con được trải nghiệm những hoạt động 3D điều này giúp con các con hình dung thực tế về những vụ cháy cách xử lý dễ tiếp thu nhiều kiến thức không những thế buổi trải nghiệm này còn giúp các bậc phụ huynh cùng tham gia qua đó nắm thêm được nhiều kiến thức để cùng các con thực hành.''

Kỹ năng thoát nạn bằng máy leo dây, thực hành dải vòi chữa cháy, hay sử dụng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy với công nghệ thực tế ảo về, đây chỉ là 3 trong số nhiều hoạt động người dân được trải nghiệm khi đến đây.

Trang bị kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho em các em nhỏ hay người dân đều được xem là giải pháp hữu ích

Em Thái Đinh Gia An, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, quận Cầu Giấy cho biết: ''Em ấn tượng nhất về kỹ năng sử dụng bình cứu hoả, e cảm thấy mình là lính cứu hoả thực thụ. em biết cách dập tắt đám cháy nhanh chóng.''

Sau thời gian ngắn mở của, trung tâm này đã đón trên 1700 lượt khách. Với những hoạt động trải nghiệm mới mẻ, học sinh có thêm kỹ năng để ứng phó với các đám cháy nhỏ trong gia đình và cũng bình tĩnh hơn khi xử lý các vụ việc cháy nổ.

a0165e65-b8d3-476e-b0b9-bb509b12f31e-641

Đại uý Phạm Minh Hiếu, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an thành phố Hà Nội chia sẻ:''Qua mỗi buổi chúng tôi đều tổ chức rút kinh nghiệm làm sao để các buổi sau hiệu quả hơn, để người dân hiểu rõ hơn.''

Từ các vụ cháy xảy ra gần đây tại Hà Nội cho thấy, chỉ bằng những  kĩ năng tưởng chừng rất đơn giản thế nhưng lại cứu sống tính mạng  cho nhiều người.  Và việc trang bị kiến thức  để bản thân tự tin, bình tĩnh xử lý hoả hoạn chưa bao giờ là muộn .

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.