Tặng làn nhựa đi chợ để bảo vệ môi trường

Tặng làn nhựa cho chị em đi chợ nhằm giảm thiểu rác thải từ túi nilon là một trong những giải pháp được Hội phụ nữ xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) triển khai giúp nhân dân thay đổi thói quen và nhận thức trong bảo vệ môi trường.

Sau nhiều năm kiên trì vận động nhân dân thay đổi suy nghĩ trong việc bảo vệ môi trường, đến nay, đường làng ngõ xóm xã Ninh Sở sạch sẽ, thùng rác công cộng được đặt ở các vị trí hay bị bỏ rác; hai bên đường là những luống hoa khoe sắc.

Hội phụ nữ xã Ninh Sở tặng làn nhựa cho chị em đi chợ, là một trong những giải pháp thay đổi thói quen và nhận thức trong bảo vệ môi trường. Từ hành động nhỏ đã thay đổi nhận thức cho nhiều chị em phụ nữ, ngay cả những người già cũng hăng hái ủng hộ phong trào để tạo một cảnh quan môi trường xanh.

Tặng làn nhựa đi chợ để bảo vệ môi trường

Bà Đặng Thị Hường - thôn Xâm Dương - xã Ninh Sở - huyện Thường Tín cho biết: ''Trước chúng tôi đi xách túi nilon, giờ được tặng làn nhựa đi chợ rất an toàn vệ sinh thực phẩm.''

Bà Nguyễn Thị Hằng - Chi Hội Trưởng Chi Hội Phụ Nữ thôn Xâm Dương 2- xã Ninh Sở - huyện Thường Tín chia sẻ: ''Chúng tôi tặng làn nhựa được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, phong trào này phát triển tốt, đa số mọi người đi chợ bằng làn nhựa, hạn chế được sử dụng túi nilon.''

Tặng làn nhựa cho chị em đi chợ nhằm giảm thiểu rác thải từ túi nilon

Mỗi năm một chủ đề, nhiều giải pháp bảo vệ môi trường được Hội phụ nữ xã Ninh Sở triển khai đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi làm thay đổi nhận thức và hành động trong mỗi người về môi trường.

Những tuyến đường hoa đua nhau khoe sắc, những con đường khang trang sạch đẹp, đó chính là thành quả và công sức của chị em phụ nữ trong nhiều năm qua để xã Ninh Sở thật sự đổi thay, trở thành một miền quê đáng sống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.

Tối 17/7, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Đại nhạc hội khai mạc chuỗi sự kiện "Tận hưởng Đà Nẵng 2024" với nhiều hoạt động hấp dẫn tại các bãi biển du lịch và hai bên bờ sông Hàn.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024.

Trong thời gian ba tháng diễn ra phiên xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân.