Tăng sản lượng ô tô đáp ứng nhu cầu dịp cuối năm

Tháng 9 vừa qua, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước và ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng nhiều so với tháng 8. Bên cạnh đó, các tháng 10, 11, 12 là khoảng thời gian cuối của chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, nên có thể nhiều khách hàng sẽ chọn mua xe vào thời điểm này.

Trong tháng 9, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước ước đạt 27.600 xe, cao hơn khoảng 16% so với sản lượng tháng 8. Còn tháng 8 trước đó, lượng xe sản xuất cũng tăng khoảng 19% so với tháng 7. Như vậy, sản lượng ô tô lắp ráp tăng trưởng liên tiếp hai tháng.

Không chỉ xe lắp ráp mà xe nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh. Tháng 9 vừa qua, có tới 12.000 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào Việt Nam, tăng hơn 41% so với tháng 8.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến hết tháng 9, các doanh nghiệp đã sản xuất, lắp ráp lượng ô tô bằng khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng xe nhập khẩu 9 tháng đầu năm nay chỉ bằng 86,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng, những tháng cuối năm, lượng tiêu thụ ô tô sẽ tăng mạnh, nhằm tiếp tục thúc đẩy sản lượng ô tô sản xuất lắp ráp cũng như nhập khẩu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng xe Nhật Bản Honda tuyên bố giảm kế hoạch sản xuất tại đất nước này để tái cấu trúc hệ thống sản xuất, tập trung vào dòng xe hybrid.

Trong tháng 7, Mitsubishi Xforce - mẫu SUV hạng B đã tạo nên cơn sốt trên thị trường khi tiếp tục giảm giá sâu, gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Toyota Yaris, Suzuki Ciaz hay bán tải Mazda BT-50 từng là những mẫu xe ăn khách tại Việt Nam trong gần một thập kỷ qua, nhưng đến nay những mẫu xe này đã âm thầm rút khỏi nước ta. Nguyên nhân do đâu?

Phân khúc xe hatchback đã từng thống lĩnh thị trường xe Việt với doanh số cả năm lên đến hơn 45.000 xe. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, loại xe này dần giảm sức hút, kể cả với nhóm xe cỡ A và cỡ B.

Ngày 5/7, Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) thông tin đã hoàn thành cuộc điều tra về việc thử nghiệm an toàn trên tất cả các mẫu ô tô bán ở thị trường Nhật Bản trong vòng 10 năm qua.

Mẫu xe Mitsubishi Mirage đã ghi nhận mức tăng về doanh số trong 6 tháng đầu năm 2024, sau khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xác nhận sẽ dừng sản xuất vào năm 2025.