Tăng thu ngân sách từ đất đấu giá

Cùng với sự khởi sắc ban đầu của thị trường bất động sản, từ đầu năm tới nay, nhiều địa phương đang tích cực đưa ra đấu giá những dự án đất ở phục vụ nhu cầu của người dân. Các địa phương đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, kết nối với các trục giao thông chính để đất đấu giá hấp dẫn với người dân cũng như tăng thu ngân sách.

Cuộc đấu giá đất ở đối với 29 thửa đất tại Khu đất đấu giá thuộc thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái do Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức. Các thửa đất được đem ra đấu giá được xây dựng hạ tầng đồng bộ, nằm sát Quốc lộ 32 và chỉ cách trung tâm huyện khoảng 5km. Đây là yếu tố thu hút được nhiều người dân địa phương và các nhà đầu tư quan tâm.

Tại cuộc đấu này, có 28/29 thửa đất đã được đấu giá thành công, các thửa đất trúng đấu giá đều được khách hàng trả giá cao hơn giá khởi điểm. Trong đó thửa trúng đấu giá cao nhất là 47 triệu đồng/m2.

Tập trung đầu tư hạ tầng đẹp, nâng giá trị đất đấu giá lên cao, thu hút người dân đầu tư đấu giá

Dự án xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã A5 tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội có diện tích gần 5ha với lợi thế gần mặt quốc lộ 3 thuộc trung tâm, giá đấu khởi điểm dự kiến được huyện đưa ra là 50-70 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Để đảm bảo triển khai việc đấu giá đất vào quý 2 tới, huyện đang đôn đốc nhà thầu thi công gấp rút, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hạ tầng cho khu đất.

Với các khu đất được đưa ra đấu giá đều được huyện Đông Anh chú trọng công tác quy hoạch, lựa chọn các vị trí có tính kết nối cao, gần các trục giao thông chính, có hạ tầng xã hội đồng bộ, đáp ứng cho việc hình thành các khu dân cư  mới hiện đại và văn minh.

Hà Nội đấu giá thành công nhiều thửa đất những tháng đầu năm

Việc tập trung đầu tư hạ tầng đẹp đã nâng giá trị đất đấu giá lên cao, thu hút người dân đầu tư đấu giá. Năm 2023, việc đấu giá đất tại Hà Nội gặp khó khăn do thị trường địa ốc trầm lắng, cũng như còn nhiều vướng mắc liên quan đến quy hoạch, đầu tư, giải phóng mặt bằng. Với việc đấu giá thành công nhiều thửa đất ngay từ những tháng đầu năm sẽ giúp cho các địa phương hoàn thành được kế hoạch thu ngân sách từ đất đấu giá trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết lồng ghép quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành giáo dục, đóng góp quỹ cho trò nghèo.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Hôm nay 13/06, giá các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh tăng, tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Các nhà thầu thi công đường song hành (đường đô thị) qua địa phận Hà Nội đã tập trung nhân lực, phương tiện, thi công không có ngày nghỉ trên các công trường, quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng.