Tăng tốc ôn tập cho học sinh sắp thi vào lớp 10

Sau Tết cũng là giai đoạn ôn tập nước rút của học sinh cuối cấp, các trường THCS tại Hà Nội đã gấp rút lên kế hoạch ôn tập, phân loại học sinh để dạy bổ trợ đồng thời chuẩn bị tổ chức các kỳ thi thử để đánh giá năng lực của học sinh, làm cơ sở tư vấn hướng nghiệp, chọn trường.

Tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội đang gấp rút hoàn thành chương trình bậc THCS, đưa ra phương án ôn tập hiệu quả cho học sinh. Bên cạnh việc dạy kiến thức cơ bản, giáo viên các lớp đang tích cực cho học sinh luyện các dạng đề thi vào lớp 10. Với mong muốn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào 10 sắp tới, các giáo viên và học sinh đều khẩn trương bắt nhịp ngay vào việc vừa học bài mới, vừa củng cổ, ôn tập kiến thức cũ.

Tăng tốc ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10.

Hiện nhiều trường cũng tổ chức cho học sinh ôn tập theo từng chặng đường và tổ chức làm bài thi thử hai tuần một lần có chấm và rút kinh nghiệm. Mỗi phân môn đều phải đưa ra chiến lược để giúp học sinh có kiến thức vững vàng khi đi thi và có giải pháp để kéo gần khoảng cách giữa các học sinh. Để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT sắp tới, quan trọng là các em học sinh có một tinh thần thoải mái, có mục tiêu và nỗ lực ôn tập theo kiến thức trong khung chương trình. Ôn tập đến đâu, chắc đến đó.

Năm nay là năm cuối cùng của học sinh lớp 9 và lớp 12 - học và thi theo chương trình cũ. Thời gian từ nay tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 không còn nhiều, Ban giám hiệu các nhà trường đã chủ trương để các thầy cô cố gắng động viên các con, cần biết ưu tiên việc học.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều quận, huyện ở Hà Nội xây mới và sửa chữa, mở rộng trường lớp để đón hơn 246.000 học sinh vào lớp 6, tăng hơn 58.000 so với năm trước. Dự kiến tổng số phòng học được sửa chữa, xây mới khoảng 100 phòng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố danh mục mã số các trường trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Học sinh căn cứ danh mục này để đăng ký nguyện vọng dự tuyển theo khu vực tuyển sinh.

Sáng 10/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp với Khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tăng cường giao lưu nhân dân - kết nối giáo dục và đào tạo Việt Nam - Ấn Độ”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phát hành trên ứng dụng HANOI ON và phát sóng trên kênh H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 đến 9/6 với 3 bài thi độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Vấn đề về bạo lực học đường trong học sinh luôn thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi sự gia tăng về số vụ, sự phức tạp hơn về các hình thức biểu hiện. Nhiều vụ việc nghiêm trọng về bạo lực học đường trong học sinh phổ thông với nhiều hình thái được lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra nhiều bức xúc và xôn xao dư luận.