Tập đoàn Hòa Phát nợ một nữ đại gia 325 tỷ đồng

Theo thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán năm 2023 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, tại ngày 31/12/2023, doanh nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long còn vay dài hạn 18.075 tỷ đồng.

Trong danh sách các chủ nợ lớn của Hòa Phát, có một cá nhân là bà NTTH đang cho Hòa Phát vay dài hạn 325 tỷ đồng. Khoản vay không thay đổi so với đầu năm 2023, đáo hạn trong năm 2024 nhưng không ghi chú thời điểm cụ thể.

Tập đoàn Hòa Phát nợ một nữ đại gia 325 tỷ đồng

Dư nợ vay dài hạn của Hòa Phát với một số đối tác giảm khá mạnh. Hòa Phát cho biết các khoản vay dài hạn bằng VND chịu lãi suất từ 2,6% đến 12%/năm; được đảm bảo bằng một số tiền gửi có kỳ hạn còn lại dưới 12 tháng, hàng tồn kho, tài sản cố định hữu hình và vô hình và xây dựng cơ bản dở dang của một số dự án thuộc tập đoàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vốn ngân hàng dồi dào, lãi suất cho vay đang thấp nhưng ngân hàng thận trọng xét duyệt hồ sơ cho vay do nợ xấu tăng.

Chính phủ yêu cầu sau ngày 15/06, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4093 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện.

Chuyển từ diện không chịu thuế sang chịu thuế GTGT 5% sẽ đảm bảo tính liên hoàn thuế giá trị gia tăng, đồng thời gỡ khó cho nhà nông, nhà kinh doanh và nhà nước.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) và bổ sung hoạt động báo chí vào đối tượng được áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Do ảnh hưởng của vấn đề thiếu hụt máy bay trên toàn cầu cùng với biến động mạnh của chi phí nhiên liệu và tỷ giá làm giá vé máy bay tại Việt Nam tăng cao. Để tìm giải pháp cho vấn đề này, rất cần sự bắt tay liên kết giữa du lịch và hàng không để phát triển bền vững.