Tàu cao tốc nối Trung quốc - Hồng Kông đi vào hoạt động

Các chuyến tàu giường nằm tốc độ cao nối Bắc Kinh, Thượng Hải với Hồng Kông, Trung Quốc vừa đi vào hoạt động.

Các tuyến tàu mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân giữa Trung Quốc đại lục và đặc khu hành chính Hồng Kông của nước này.

Tại ga Tây Cửu Long, hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên đến ga Tây Bắc Kinh và ga Hồng Kiều Thượng Hải khởi hành lúc 18:24 và 19:49. 

Nhiều hành khách cho biết họ rất hào hứng nên đã đến ga từ sớm để hoàn tất các thủ tục kiểm tra và có thể thong thả hơn trong chuyến đi của mình.

Tất cả vé cho chuyến tàu giường nằm đầu tiên đã được bán hết từ trước. Tàu giường nằm có 2 toa hạng hai, 13 toa giường nằm và 1 toa ăn. Mỗi gian có bốn giường.

Dịch vụ tàu cao tốc chạy giữa ga Tây Cửu Long của Hồng Kông và ga Tây Bắc Kinh hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Tàu cao tốc giúp giảm một nửa thời gian di chuyển giữa Bắc Kinh và Hồng Kông, từ 24,5 giờ trước kia xuống còn khoảng 12,5 giờ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nghìn người đã tuần hành tại điểm nghỉ mát nổi tiếng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha nhằm phản đối mô hình du lịch đại chúng. Họ cho rằng mô hình du lịch đã tước đi của họ quyền được sống tại các thành phố.

Trung Quốc vào ngày 22/7 đã gây bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngày 21/7, giới chức Mỹ cho biết Bộ trưởng An ninh Nội địa nước này, ông Alejandro Mayorkas đã chỉ định một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để xem xét vụ ám sát cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/7.

Nhà sản xuất máy bay điện Eve, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Brazil Embraer lần đầu tiên giới tiết lộ nguyên mẫu đầy đủ của taxi bay do hãng sản xuất. Đây là cột mốc quan trọng trong mục tiêu đạt được chứng nhận và đưa vào sử dụng máy bay điện của hãng vào năm 2026.

Phó Tổng thống Kamala Harris hiện là một trong những ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới sau khi nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden.

Sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng 49 đồng phạm trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán, gây thiệt hại hơn 4.300 tỷ đồng.