Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo dừng chạy từ 29/7

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Ngày 9/7, thông tin từ Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, đơn vị này sẽ tạm dừng vận hành tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại kể từ ngày 29/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào ngày 13/5, tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo chính thức khai trương với giá vé từ 615.000 đồng đến 1,1 triệu đồng mỗi lượt. Con tàu dài hơn 77 m, rộng khoảng 9,5 m, có sức chứa 1.017 khách. Tàu có thể chạy với tốc độ 35 hải lý, tương đương hơn 60 km mỗi giờ.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo đi vào hoạt động từ 13/5 đã chính thức dừng hoạt động.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo dừng hoạt động vì trong thời gian khai thác, công ty nhận thấy hoạt động chưa hiệu quả. Việc kết nối với các tuyến đường bộ đến việc đi tàu cũng chưa thuận tiện với hành khách vì Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước ở xa, phải trung chuyển hành khách từ trung tâm.

Nếu khách tự di chuyển sẽ mất thêm phí vào cảng ngoài tiền vé tàu. Dịch vụ ở khu vực cảng cũng chưa phát triển, khó đón taxi gây bất tiện cho hành khách.

Bên cạnh đó, vấn đề về thời tiết khiến tàu không thể hoạt động suốt cả năm cũng là lý do không đảm bảo hiệu quả và doanh thu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.