Tàu cao tốc TP.HCM-Côn Đảo chính thức hoạt động

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã đi vào hoạt động từ 7h sáng nay (13/5). Người dân giờ đây sẽ có thêm lựa chọn khi muốn di chuyển từ TP.HCM đến Côn Đảo và ngược lại.

Đây là tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo đầu tiên, xuất phát ở Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước.

Tàu hoạt động với vận tốc 35 hải lý/giờ, trong điều kiện thuận lợi có thể đi tới Côn Đảo trong 4,5 giờ. Giá vé dao động từ 615.000 đến 1,1 triệu đồng/1 lượt. Tàu cao tốc hoạt động ba chuyến mỗi tuần, khởi hành lúc 7 giờ tại cảng Hiệp Phước (TP.HCM) đến Côn Đảo và từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) trở về TP.HCM lúc 13 giờ. Bến tàu Hiệp Phước cách trung tâm TP.HCM 22km.

Tàu Thăng Long có thể di chuyển tới Côn Đảo trong vòng 4,5 tiếng với điều kiện thuận lợi.

Người dân ở TP.HCM muốn đến bến tàu có thể đi xe trung chuyển từ Công viên 23/9 hoặc đi tàu cao tốc trung chuyển từ bến Bạch Đằng ra cảng Hiệp Phước trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tiếng.

Tàu cao tốc Thăng Long hiện là tàu khách lớn nhất cả nước, chiều dài gần 80m, rộng hơn 9,5m với bốn tầng, có sức chứa 1017 khách. Tàu được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều trang bị hiện đại, đảm bảo theo hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã đi vào hoạt động từ 7h sáng nay (13/5). Người dân giờ đây sẽ có thêm lựa chọn khi muốn di chuyển từ TP.HCM đến Côn Đảo và ngược lại.

Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng giá vé máy bay cao bất thường, Cục Hàng không đã vào cuộc xác minh. Qua rà soát, kiểm tra hoạt động bán vé máy bay, Cục Hàng không Việt Nam không phát hiện hãng nào vi phạm trong việc bán vé trên các đường bay nội địa.