Tàu chở hàng Dragon của SpaceX trở về Trái đất

Tàu chở hàng Dragon của SpaceX tách khỏi trạm vũ trụ quốc tế ISS và bắt đầu hành trình trở về Trái đất. Con tàu chở hàng robot này dự kiến sẽ đáp xuống ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ, vào ngày 30/4 theo giờ địa phương.

Tàu Dragon đã hoàn thành nhiệm vụ tiếp tế cho ISS theo hợp đồng Dịch vụ Tiếp tế thương mại với NASA. Ngày 21/3 vừa qua, tàu đã chở  hơn 6.000 pound (tương đương 2,7 tấn) hàng hóa gồm phần cứng và vật tư nghiên cứu khoa học tiếp tế cho trạm vũ trụ ISS.

Tàu còn mang theo vệ tinh Astrobees do sinh viên chế tạo để theo dõi băng biển và thiết bị BurstCube phát hiện tia gamma. Nó đã thực hiện sứ mệnh kéo dài hơn 1 tháng trên trạm ISS trước khi quay trở lại Trái đất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Biệt danh "Tiến sĩ nước hoa", chuyên gia nước hoa Yusuf Bhai có thể tạo ra bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng mong muốn từ mùi của đất đai đến hương thơm của hoa hồng.

Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một tòa nhà ở của công nhân tại thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, vào sáng sớm, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.