Tàu chở khách ro-ro hạng sang lớn nhất thế giới

Một con tàu chở khách hạng sang sở hữu kích thước lớn nhất thế giới vừa ra khơi ngày 19/12. Con tàu này gây chú ý bởi trọng lượng tới 70.000 tấn, vừa có thể chở hàng nghìn hành khách và gần 1000 phương tiện trên cùng một chuyến.

Con tàu có tên gọi là Moby Legacy, một dạng tàu ro-ro dùng để chở hàng mà không cần dùng đến cần cẩu bốc đỡ, được sản xuất tại một xưởng đóng tàu ở Quảng Đông, Trung Quốc. Moby Legacy bắt đầu khởi hành trên biển từ thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc đến Ý. Điểm nổi bật của con tàu này nằm ở sức chứa 2.500 hành khách và 800 phương tiện vào cùng một thời điểm.

Tàu chở khách ro-ro hạng sang lớn nhất thế giới - Moby Legacy.

Bên trong khoang, tàu được thiết kế tương tự với khách sạn 5 sao với các chi tiết trên một chiếc du thuyền sang trọng. Tàu dài 237 mét, sở hữu 13 tầng và 533 phòng cho hành khách. Diện tích tầng trên của tàu khoảng 16.000 mét vuông, trong đó 10.000 mét vuông phục vụ cho các nhà hàng và khu vực giải trí.

Về động cơ, tàu được thiết kế thân thiện với môi trường với các trang bị hệ thống động cơ ít tiêu hao năng lượng, có khả năng chạy với tốc độ 46 km/h với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Moby Legacy là tàu chở khách ro-ro hạng sang thứ hai cùng mẫu, chỉ xếp sau chiếc Moby Fantasy, từng được bàn giao từ đầu tháng 4 và hoạt động tại Địa Trung Hải.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.