Taxi bay đầu tiên được mở bán tại Mỹ

Chiếc taxi bay thương mại đầu tiên đã được bán tại Mỹ, mở ra một một loại hình vận chuyển mới dành cho những đô thị mật độ dân cư cao và ngày càng chật trội.

Chiếc máy bay có tên là Lilium Jet. Nó được thiết kế để có thể chở 7 người gồm một phi công và 6 hành khách, có quãng đường di chuyển tối đa lên đến 201km với tốc độ lớn nhất là 300km/h. Thứ làm nên sự khác biệt giữa Lilium Jet với những chiếc taxi bay khác là cánh được làm cố định kết hợp với động cơ phản lực véc – tơ 3 chiều chạy điện giúp vận hành ổn định hơn trong mọi giai đoạn. Sản phẩm sẽ được mở bán đầu tiên tại các thành phố lớn ở Texas, sau đó sẽ mở rộng ra phạm vi toàn thế giới./. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tháng 6 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận đà tăng trưởng nhẹ so với tháng 5. Riêng với dòng xe hybrid, Toyota Innova Cross có doanh số tốt nhất tháng.

Các đại lý Volkswagen đang ưu đãi cho Teramont X bằng hình thức giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 7 để thu hút khách hàng.

Hãng xe Nhật Bản Honda tuyên bố giảm kế hoạch sản xuất tại đất nước này để tái cấu trúc hệ thống sản xuất, tập trung vào dòng xe hybrid.

Trong tháng 7, Mitsubishi Xforce - mẫu SUV hạng B đã tạo nên cơn sốt trên thị trường khi tiếp tục giảm giá sâu, gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Toyota Yaris, Suzuki Ciaz hay bán tải Mazda BT-50 từng là những mẫu xe ăn khách tại Việt Nam trong gần một thập kỷ qua, nhưng đến nay những mẫu xe này đã âm thầm rút khỏi nước ta. Nguyên nhân do đâu?

Phân khúc xe hatchback đã từng thống lĩnh thị trường xe Việt với doanh số cả năm lên đến hơn 45.000 xe. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, loại xe này dần giảm sức hút, kể cả với nhóm xe cỡ A và cỡ B.