Tây Ban Nha bắt nhóm lừa đảo quốc tế quy mô lớn

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã dẫn đầu một chiến dịch quốc tế nhằm bắt giữ một băng nhóm được cho là đã lừa đảo 645 triệu euro (686,41 triệu USD) từ các nạn nhân ở 35 quốc gia trong một vụ lừa đảo liên quan đến cây cần sa để sử dụng trong mục đích y tế.

9 nghi phạm, chưa được nêu tên đã bị giam giữ vì nghi ngờ có liên quan đến kế hoạch lừa đảo ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Đức, Latvia, Ba Lan, Italy và Cộng hòa Dominica. Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha cho biết băng nhóm này đã thiết lập một hệ thống tiếp thị và tham dự các hội chợ cần sa quốc tế để thuyết phục nạn nhân từ các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha, Pháp và Đức đầu tư vào hệ thống này. Các nhà đầu tư đã được hứa hẹn lợi nhuận từ 70 đến 168%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phiên họp Nghị viện Châu Âu khóa mới đã khai mạc vào hôm qua tại thành phố Strasbourg của Pháp. Trong phiên họp, bà Roberta Metsola đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Nghị viện Châu Âu nhiệm kỳ thứ hai với 562 phiếu ủng hộ trong tổng số 720 phiếu.

Để chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 sẽ khai mạc vào ngày 26/7, một doanh trại tạm thời có sức chứa 4.500 binh sĩ đã được xây dựng ở phía Đông Nam Paris.

Hội đồng thành phố Valencia, Tây Ban Nha đã cho đóng cửa ba bãi biển ở khu vực biển Địa Trung Hải sau khi xả ra sự cố tràn dầu khiến dầu tràn vào bãi biển. Nguyên nhân của vụ việc tràn dầu vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc 6 người Việt Nam tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, Thủ đô Bangkok xảy ra ngày 16/7 đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã họp báo công bố kết quả điều tra sơ bộ.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ di dời trụ sở của hai công ty nữa, bao gồm nền tảng mạng xã hội X và công ty tên lửa SpaceX từ tiểu bang California đến Texas.

Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vận động nhóm cử tri da màu tại bang chiến địa Nevada ủng hộ mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông kêu gọi đoàn kết và hướng về cuộc bầu cử quan trọng này.