Tây Ban Nha bắt nhóm lừa đảo quốc tế quy mô lớn

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã dẫn đầu một chiến dịch quốc tế nhằm bắt giữ một băng nhóm được cho là đã lừa đảo 645 triệu euro (686,41 triệu USD) từ các nạn nhân ở 35 quốc gia trong một vụ lừa đảo liên quan đến cây cần sa để sử dụng trong mục đích y tế.

9 nghi phạm, chưa được nêu tên đã bị giam giữ vì nghi ngờ có liên quan đến kế hoạch lừa đảo ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Đức, Latvia, Ba Lan, Italy và Cộng hòa Dominica. Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha cho biết băng nhóm này đã thiết lập một hệ thống tiếp thị và tham dự các hội chợ cần sa quốc tế để thuyết phục nạn nhân từ các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha, Pháp và Đức đầu tư vào hệ thống này. Các nhà đầu tư đã được hứa hẹn lợi nhuận từ 70 đến 168%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 18/6, Hiệp hội y khoa Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch đình công tổng lực lớn chưa từng có để phản đối việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Trong tuần này, Thái Lan sẽ xét xử 4 vụ án quan trọng liên quan đến các chính trị gia quyền lực, trong đó có Thủ tướng Srettha Thavisin.

Các ứng cử viên tổng thống Iran đã tổ chức cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hìnhnhư một phần trong chiến dịch tranh cử chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Liên minh châu Âu (EU) thông báo thành lập Ban Kiểm toán có trụ sở tại Brussels (Bỉ) để đảm trách nhiệm vụ “ngăn chặn gian lận, tham nhũng, xung đột lợi ích và những bất thường” trong nguồn tài trợ mà khối cung cấp cho Ukraine.