Tên lửa cỡ lớn từ Gaza tấn công Tel Aviv

Lực lượng phòng vệ Israel cho biết 8 quả tên lửa được phóng từ Rafah ở Dải Gaza về phía Israel và cơ quan phòng không nước này đã chặn được một số tên lửa.

Ngày 26/5, truyền thông Israel đưa tin, lần đầu tiên sau nhiều tháng, một loạt tên lửa cỡ lớn đã được bắn từ dải Gaza vào Tel Aviv và miền Trung Israel.

Cơ quan y tế khẩn cấp của Israel cho biết chưa nhận được báo cáo về thương vong. Còi báo động đã vang lên ở Tel Aviv và một số vùng xung quanh. Trong khi đó, nhiều người đã thấy hàng loạt tên lửa đánh chặn phóng từ hệ thống phòng không Vòm Sắt ở miền Trung Israel.

Hamas đã nhận trách nhiệm về vụ phóng tên lửa, cho biết vụ phóng nhằm đáp trả "các vụ thảm sát của chủ nghĩa Phục quốc Do Thái chống lại dân thường ở Gaza". Cuộc tấn công nhằm vào miền Trung Israel diễn ra sau khi các tên lửa chống tăng được phóng vào Margaliot và Menara, miền Bắc Israel, từ lãnh thổ Liban.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.