Tesla lần đầu được phép bán xe cho giới chức Trung Quốc

Model Y, mẫu xe bán chạy nhất của Tesla vừa được đưa vào danh sách các dòng xe điện và điện - xăng mà giới chức tỉnh Giang Tô có thể mua.

Giới chức Giang Tô trước đó công bố danh sách 56 loại xe chạy nhiên liệu mới, có thể được các quan chức và tổ chức địa phương sử dụng.

Ngoài Model Y của Tesla sản xuất tại nhà máy Thượng Hải và XC40 của Volvo Cars, 54 mẫu còn lại đều mang thương hiệu Trung Quốc.

Như vậy, đây là lần đầu tiên xe Tesla được chấp nhận dùng làm xe công tại Trung Quốc. Năm nay và năm 2025 tới, Giang Tô sẽ chi 73 triệu nhân dân tệ, tức vào khoảng 10 triệu USD, mua xe chạy nhiên liệu mới.

Tesla lần đầu được phép bán xe cho giới chức Trung Quốc. 

Model Y tại Trung Quốc hiện có giá khởi điểm gần 250 nghìn nhân dân tệ, tương đương hơn 34 nghìn USD. Đây là mẫu xe bán chạy nhất của hãng trên toàn cầu.

Trước đó, xe Tesla không được dùng trong các cơ quan của Trung Quốc. Quy định này bị gỡ bỏ vài tháng trước, khi Hiệp hội Các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc ủng hộ Tesla, cho biết những thông tin mà xe hãng này thu thập của người dùng là đúng pháp luật.

Tesla đang lên kế hoạch xây trung tâm dữ liệu, đồng thời ra mắt phần mềm tự lái hoàn toàn tại Trung Quốc năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.