Thả cá chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, năm 2023, toàn xã Lam Điền có 144 ca sốt xuất huyết và 8 ổ dịch.Dịch sốt xuất huyết năm 2024 có nguy cơ bùng phát trở lại và có chiều hướng gia tăng. Do đó, xã Lam Điền đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ thành lập 10 nhóm tổ chức thả cá tại các hộ gia đình, cơ quan xí nghiệp, nơi công cộng trên địa bàn xã.

Cùng với thả cá, xã còn tổ chức truyền thông trực tiếp tại cụm dân cư nơi có bệnh nhân, có ổ dịch, cấp phát tờ rơi, hướng dẫn người dân tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Thả cá chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Hàng tháng, Ban chỉ đạo xã tổ chức một chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng bọ gậy tại nơi công cộng, cơ quan, trường học, hộ gia đình. Khi có ca bệnh, ổ dịch, Ban chỉ đạo xã huy động mạng lưới tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng bọ gậy trong vòng 48 giờ kể từ khi xác nhận ca bệnh, duy trì tổng vệ sinh môi trường hàng tuần đến khi hết dịch.

Tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn truyền bệnh cho nên các bể chứa nước ở địa phương không có lắp đậy đều phải được thả cá. Địa phương cũng yêu cầu người dân giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, không để nước tồn đọng phát sinh ra muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.