Thách thức gọi vốn của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blocktrain

Tỷ lệ vốn rót vào các startup lĩnh vực Blockchain có thể chiếm 1/3, thậm chí một nửa trong tổng số vốn đầu tư vào startup ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với không ít thách thức.

Là một trong những doanh nghiệp công nghệ đầu tư và phát triển tại thị trường Việt khoảng hai năm nay, đại diện Công ty The Sandbox chia sẻ ở Việt Nam đang có những sản phẩm “Make in Vietnam” chất lượng tốt.  Do đó, nếu không sớm hoàn thiện hành lang pháp lý, có thể sẽ bỏ lỡ những cơ hội lớn để thu hút dòng tiền đầu tư trong lĩnh vực này.

Ông Trần Minh Duy, Giám đốc Phát triển thị trường Công ty The Sandbox, cho biết: "Về mặt hành lang pháp lý, cần có khung thử nghiệm để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này, bởi tôi biết có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhưng khi không thấy khung pháp lý rõ ràng, họ sẽ e ngại".

Các ứng dụng Blockchain tại thị trường Việt Nam vẫn chưa đạt được thành công nổi bật.

Theo các chuyên gia, hiện tại, Blockchain ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là tài sản số, tiền số. Ngoài một vài dự án lớn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài thì phần lớn các ứng dụng Blockchain tại thị trường Việt Nam vẫn chưa đạt được thành công nổi bật.

Ông Đỗ Ngọc Huỳnh, chuyên gia tài chính - đầu tư, nhận định: "Đây là doanh nghiệp có độ rủi ro cao nên đòi hỏi phải tìm kiếm được những nhà đầu tư phù hợp, là những nhà đầu tư có hiểu biết, đam mê trong lĩnh vực này và phải có khẩu vị rủi ro tương ứng với hoạt động cũng như từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp".

Để thị trường công nghệ Blockchain phát triển, cần đầu tư nguồn lực chất lượng cao.

Do đó, để thị trường công nghệ Blockchain phát triển đúng hướng, lành mạnh, phát huy được tiềm năng, các chuyên gia cho rằng cơ quan chức năng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như bổ sung các cơ chế, chính sách, thúc đẩy và nâng cao năng lực của các doanh nghiệp công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng cũng như chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Việt Nam cũng như của châu Á, Vinamilk vừa được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á.

Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của 6 doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng ước đạt gần 30.000 tỷ đồng, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2023 nhưng chỉ đạt 45% kế hoạch năm 2024.

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi với những tín hiệu rõ nét ở nhiều lĩnh vực, tăng trưởng GDP cả năm 2024 được dự báo có thể đạt 6 - 6,5%, Nhờ vậy, một số nhóm ngành được kỳ vọng là sẽ bứt phá mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2024, đặc biệt là bán lẻ.

Hội thảo “Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong tuyên truyền, kết nối sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội" được Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức với mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý II/2024 giảm nhẹ với nhiều mặt tích cực cũng như những cải thiện mà Việt Nam cần hành động để tăng trưởng tốt hơn.

Tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam cuối quý 2/2024 đạt 6,42%, GDP tăng 6,93% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo theo số lượng lớn đơn đặt hàng mới.