Thăm bảo tàng Dân tộc học dịp cuối tuần

Bảo tàng Dân tộc học là nơi để du khách tham quan và tìm hiểu các tư liệu, hiện vật về văn hóa và lịch sử của 54 dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước Việt Nam.

Bảo tàng dân tộc học nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên. Nhiều năm nay, những ngày cuối tuần, nơi này luôn thu hút khá đông khách đến tham quan, trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong không gian thu nhỏ giữa lòng Hà Nội.
Đội ngũ hướng dẫn viên đóng vai trò qua trọng trong chuyến tham quan bảo tàng.
Bảo tàng Dân tộc học là địa điểm phù hợp cho những đứa trẻ đang ở độ tuổi thích tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ.
Khách nước ngoài nghiên cứu rất kỹ tư liệu về các dân tộc.
Dịp cuối tuần, bảo tàng tiếp đón các đoàn học sinh  nhiều tỉnh, thành lân cận.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.

Đều đặn 15h chiều hàng ngày, các cụ ông, cụ bà ở làng Thụy Lôi (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) lại ra sân làng để chơi bóng cửa.