Tháng 4, Hà Nội đấu giá đất đạt kết quả tích cực

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục, giúp cho các địa phương của Hà Nội triển khai đấu giá quyền sử dụng đất trong tháng 4 đạt kết quả tích cực.

Trong quý I năm nay, nguồn thu tiền sử dụng đất của Hà Nội đã đạt 4.800 tỷ đồng, gấp hai lần so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, trong tháng 4, nhiều quận, huyện đã tổ chức thành công các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở, thu ngân sách đạt kết quả cao, như: huyện Đông Anh đã tổ chức thành công 6 phiên đấu giá quyền sử dụng đất, thu nộp ngân sách ước khoảng 800 tỷ đồng; huyện Phúc Thọ đã tổ chức 7 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số tiền trúng đấu giá đạt hơn 275,1tỷ đồng; các huyện Phú Xuyên, Quốc Oai, Hoài Đức… thu được từ đấu giá đất hàng trăm tỷ đồng. Đây là nguồn ngân sách quan trọng để các địa phương tái đầu tư xây dựng hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá bất động sản các phân khúc có mức tăng nhanh đến phi lý (bao gồm cả đất nền). Tuy nhiên tại huyện Thanh Trì, một số xã vẫn ghi nhận mức giá đất nền chỉ từ 20 triệu đồng/m2.

Từ đầu năm đến nay, ba huyện vùng ven ở Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Phúc Thọ đã tổ chức đấu giá đất thành công, thu về 1.445 tỉ đồng.

Ngày 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 địa phương để lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; dự thảo Nghị định quy định về giá đất.

Cảnh báo về sốt ảo tiếp tục được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra, sau khi ghi nhận đất nền tại nhiều khu vực quận, huyện ngoại thành Hà Nội đang có mức giá tăng đột biến, nhất là những lô đất đã tách thửa.

Bộ Tài nguyên và Môi trường bắt đầu tổ chức công khai lấy ý kiến của người dân và các Bộ, ban, ngành, địa phương đối với dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính.

Liên quan đến nội dung siết phân lô, bán nền quy định tại Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, thông tin về việc tới đây có 105 địa phương cấm phân lô bán nền đã khiến nhiều người quan tâm.