Tháng 5 nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tháng 5 luôn là thời điểm hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc về Thủ đô để vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong những ngày này, quảng trường Ba Đình không chỉ ngập nắng vàng mà còn tràn ngập những cảm xúc của đồng bào cả nước về đây viếng Người.

Ngay từ sáng sớm, dòng người xếp hàng vào Lăng Bác đã nối dài. Không khí nơi đây rất trang nghiêm và thành kính. Có người tới viếng Bác lần đầu. Cũng có người đã tới đây khá nhiều lần. Tất cả đều có cảm xúc chung là lòng thành kính, biết ơn Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu đã hiến dâng trọn cuộc đời vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Ngay từ sáng sớm, dòng người xếp hàng vào Lăng Bác đã nối dài.

Để phục vụ nhân dân và du khách chu đáo, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động làm tốt các công tác chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong đón tiếp, đảm bảo an ninh an toàn. 15 nghìn suất quà, gồm bánh mì, nước uống và sữa đã được chuẩn bị, dành tặng nhân dân và du khách quốc tế.

15 nghìn suất quà, gồm bánh mì, nước uống và sữa đã được chuẩn bị, dành tặng nhân dân và du khách quốc tế.

Trong buổi sáng tháng 5, nắng vàng rực rỡ. Lá cờ đỏ tung bay trên quảng trường Ba Đình lịch sử. Hàng vạn trái tim hướng về nơi đây. Bởi, đó là nơi hội tụ tình cảm và niềm tin, là không gian thiêng liêng với những giá trị lịch sử, chính trị và văn hóa, góp phần bồi đắp, hun đúc lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho mọi người Việt Nam hôm nay và mai sau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm 2025, Việt Nam phấn đấu đón 25-28 triệu lượt khách quốc tế, 130 triệu lượt khách nội địa, theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.