Thanh khoản sụt giảm, VN-index tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh

Với thị trường chứng khoán, ngay từ những phút đầu mở cửa, VN-Index liên tục rơi điểm xuống vùng kém khả quan khiến tâm lý dòng tiền giằng co. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số thị trường mất gần 3 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index dừng ở mốc 1.227,31 điểm, giảm 2,73 điểm so với tham chiếu. Toàn sàn HOSE có 217 mã tăng (9 mã trần), 263 mã giảm (1 mã sàn) và 77 mã đứng giá tham chiếu.

Còn HNX-Index tăng nhẹ 0,17 điểm lên hơn 234 điểm. Trong ngay hôm nay, tâm lý dòng tiền giằng co toàn phiên trước khi giao dịch mạnh trở lại vào cuối ngày, trong đó nhóm ngành được giao dịch mạnh nhất là Ngân hàng.

Thanh khoản sụt giảm, VN-index tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh

Top 10 cổ phiếu ghi nhận giá trị giao dịch lớn nhất lần lượt là: HPG, SHB, MWG, SSI, STB, VND, TCB, NVL, MBB và VRE.

Trong phiên giao dịch chứng khoán, các cổ phiếu trên đều xuất hiện nhiều lệnh bán và mua lớn. Dòng tiền hôm nay cũng có tín hiệu sụt giảm khi tổng giá trị khớp lệnh HoSE và HNX giảm 16% so với hôm qua, còn 18.216 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn giảm 18% với 20.262 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù đã lùi lại một ngày so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng 23/4, vẫn… ế. Chỉ có 3.400 lượng trúng thầu, tức là chỉ khoảng 1/5 so với khối lượng đưa ra đấu thầu.

Sau 11 năm (kể từ 2013), Ngân hàng Nhà nước mở lại phiên đấu thầu vàng miếng nhằm tăng cung cho thị trường, tiến tới giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Hoạt động này cũng là một bước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bình ổn thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường phiên hôm nay, với phần lớn các mã trong ngành đóng cửa trên ngưỡng tham chiếu, nổi bật nhất là TPB tăng 5,4%, lên 17.500 đồng/cổ phiếu.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm hơn 7% so với đồng USD trong năm nay, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố một báo cáo cho biết thâm hụt tài chính khổng lồ của Mỹ đang làm trầm trọng thêm lạm phát và gây ra rủi ro đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị 12 về các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng trong tháng 5 về gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.