Thanh tao sen hồ Tây

Năm nay, sen hồ Tây nở sớm hơn, bông cũng to và đẹp hơn. Cả đầm sen nở rộ thu hút không ít du khách tới lưu giữ kỷ niệm.

Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm những búp sen bắt đầu vươn khỏi mặt nước, bung cánh khoe sắc. Năm nay, nhiều chủ đầm lựa chọn trồng loại sen trắng thay vì sen hồng như mọi năm.

Những bông hoa mới chớm mùa đẹp thanh tao, tinh khiết. Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa nắng nóng đã tìm tới đây ngắm cảnh và chụp những bức ảnh ưng ý nhất.


Nhiều chủ đầm trồng loại sen trắng thay vì sen hồng như mọi năm 
Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa tìm tới

Sen hồ Tây là loài hoa đặc trưng cho mùa hè của Hà Nội. Dù là màu hồng hay màu trắng, mỗi loài sen đều có vẻ đẹp riêng.

Dự kiến vào tháng 7, Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội Sen tại không gian văn hoá sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phố mùa hè trở nên lãng mạn hơn với loài hoa gợi nhớ nhiều ký ức đẹp của tuổi học trò. Dọc bờ sông Tô Lịch nhìn từ cầu Trung Hòa, phượng vĩ đang nở rộ.

Nếu đã từng say mê Hà Nội khoảnh khắc đầu hè với những loài hoa đẹp, không thể bỏ qua những đóa tường vi.

Năm nay, sen hồ Tây nở sớm hơn, bông cũng to và đẹp hơn. Cả đầm sen nở rộ thu hút không ít du khách tới lưu giữ kỷ niệm.

Tháng 5 khi hoa bằng lăng nở, phố phường Hà Nội như được khoác lên mình một chiếc áo tím đầy lãng mạn. Rất nhiều người dân và du khách đã tranh thủ khoảng thời gian này để ghi lại những bức hình đẹp.

Thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp, mười năm qua, Hà Nội đã trồng mới hơn 1 triệu cây xanh và dự kiến đến năm 2025, toàn thành phố sẽ có thêm 1,5 triệu cây đô thị. Trong đó, cây bàng lá nhỏ đang phủ xanh nhiều tuyến đường.

Hà Nội không chỉ đặc trưng bởi mùi hoa sữa nồng nàn mà mỗi sớm mai còn nhẹ nhàng, hấp dẫn bởi hương thơm dịu nhẹ, thanh mát của những bông hoa dâu da xoan ngập tràn sắc trắng trên nhiều tuyến phố trong dịp đầu hè.