Thế giới lo lắng khi Israel quyết tấn công trả đũa Iran

Israel cho biết nước này sẽ đáp trả cuộc tấn công của Iran trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi kiềm chế. Nhiều người dân Iran cũng như người dân toàn thế giới tỏ ra hoang mang trước khả năng Israel tấn công trả đũa.

Trong khi cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế, tránh xung đột tiếp tục leo thang ở Trung Đông. Thì mới đây, Tham mưu trưởng quân đội Israel, Herzi Halevi, cho biết nước này sẽ đáp trả, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Israel vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ, nhưng chính quyền đã dỡ bỏ một số biện pháp khẩn cấp, bao gồm lệnh cấm đối với một số hoạt động của trường học và hạn chế tụ tập đông người. Trước đó, Iran đã tiến hành cuộc tấn công để trả đũa những gì họ nói là cuộc không kích ngày 1/4 của Israel vào khu sứ quán của họ ở Syria và tuyến bố rằng họ không tìm cách leo thang thêm xung đột. Mặc dù cuộc tấn công không gây tử vong và thiệt hại lớn, nhưng nó làm gia tăng lo ngại về một cuộc chiến toàn diện giữa hai quốc gia thù địch ở Trung Đông này và làm dấy lên lo ngại rằng bạo lực bắt nguồn từ cuộc chiến ở Gaza đang lan rộng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.