Thêm ba ngân hàng tăng mạnh lãi suất tiết kiệm

Từ đầu tháng 6 đến nay, đã có 9 ngân hàng tăng lãi suất huy động. Khoảng 20 ngân hàng tăng lãi suất trong tháng 5, với một số nhà băng điều chỉnh tăng 2 - 3 lần.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đồng loạt tăng lãi suất huy động tại tất cả kỳ hạn với mức tăng dao động trong khoảng 0,1 - 1,6%/năm.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) cũng đã gia nhập cuộc đua tăng lãi suất huy động, điều chỉnh lãi suất tại tất cả các kỳ hạn chính từ 0,2% - 0,9%.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã công bố việc điều chỉnh lãi suất huy động tăng mạnh tại tất cả các kỳ hạn.

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có 9 ngân hàng tăng lãi suất huy động.

Theo giới phân tích, tiền gửi của người dân và doanh nghiệp tăng trưởng thấp trong những tháng đầu năm đi cùng tăng trưởng tín dụng hồi phục khiến nhiều nhà băng phải tăng lãi suất huy động nhằm đảm bảo cân đối nguồn vốn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong tuần qua, giá gạo của Ấn Độ đã chạm đỉnh của gần ba tháng, nhờ nhu cầu mở rộng và chính phủ tăng giá thu mua lúa cho vụ mùa tới.

Với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, cùng với chủ trương đẩy mạnh hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đang trở thành những thách thức lớn trong quản lý thuế.

Trong tuần tới từ 24/6 đến 28/6, thị trường chứng khoán có 35 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt.

Mặc dù đã gần hết quý 2, nhưng vẫn còn hơn 300 dự án, tiểu dự án tại 48 địa phương sử dụng vốn đầu tư công chưa thể giải ngân.

Liên quan đến thông tin Vinaconex nợ người dân 14,5 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng tại Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc, doanh nghiệp này đã đưa ra thông cáo báo chí để thông tin thêm về vụ việc.

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, thị trường xuất khẩu ngành dệt may khởi sắc với nhiều đơn hàng được ký đến hết tháng 9, tháng 10 và tiếp tục được đàm phán gia hạn đến hết năm.