Thêm điều kiện được nới khi sở hữu nhà ở xã hội

Để người dân có thêm cơ hội sở hữu nhà ở xã hội, nhiều quy định, điều kiện khi mua nhà đã được Bộ Xây dựng đề xuất gỡ bỏ.

Bộ Xây dựng vừa đề xuất người độc thân có mức thu nhập 15 triệu đồng/tháng và hộ gia đình, hai vợ chồng tổng thu nhập không quá 30 triệu đồng/tháng là đủ điều kiện mua  nhà ở xã hội. Mức thu nhập này chỉ cần cơ quan nơi công tác xác nhận mà không cần phải ra cơ quan thuế.

Nhiều chuyên gia cho rằng đề xuất của Bộ Xây dựng có tính đột phá, mang đến nhiều lợi ích. Bộ đang xây dựng, hoàn thiện dự thảo về phát triển nhà ở xã hội, trong thời gian tới sẽ gửi Bộ Tư pháp thẩm định, hoàn thiện và trình xin ý kiến Chính phủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thông tin dự án D’.Palais de Louis ở Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đổi tên thành Hanoi Signature đang gây chú ý trên thị trường, nhất là với sự xuất hiện của đơn vị phân phối sản phẩm mới. Liệu lần đổi tên này có thay đổi được số phận của dự án vốn đã vướng phải nhiều lùm xùm, tai tiếng?

Liên quan đến việc hoàn thiện Nghị định của các Luật mới, nhiều chuyên gia có kiến nghị: Để thu hút nguồn lực phát triển NƠXH cần tiếp tục cho phép chủ đầu tư các dự án xây dựng loại hình nhà này được tăng mật độ xây dựng (hoặc hệ số sử dụng đất) lên tối đa 1,5 lần so với tiêu chuẩn.

Chiều 16/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo hai Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Hà Nội đã chấp thuận khoảng 221 dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất với đất khác, nhưng đến nay vẫn còn 189 dự án vướng mắc pháp lý.

6 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tính được tiền đất đối với 9 dự án, thu số tiền 4.200 tỷ đồng và đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Dù đã giảm giá sâu nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn là loại hình không có tính thanh khoản cao.