Thêm điều kiện được nới khi sở hữu nhà ở xã hội

Để người dân có thêm cơ hội sở hữu nhà ở xã hội, nhiều quy định, điều kiện khi mua nhà đã được Bộ Xây dựng đề xuất gỡ bỏ.

Bộ Xây dựng vừa đề xuất người độc thân có mức thu nhập 15 triệu đồng/tháng và hộ gia đình, hai vợ chồng tổng thu nhập không quá 30 triệu đồng/tháng là đủ điều kiện mua  nhà ở xã hội. Mức thu nhập này chỉ cần cơ quan nơi công tác xác nhận mà không cần phải ra cơ quan thuế.

Nhiều chuyên gia cho rằng đề xuất của Bộ Xây dựng có tính đột phá, mang đến nhiều lợi ích. Bộ đang xây dựng, hoàn thiện dự thảo về phát triển nhà ở xã hội, trong thời gian tới sẽ gửi Bộ Tư pháp thẩm định, hoàn thiện và trình xin ý kiến Chính phủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1188/UBND-KTN về việc tăng cường công tác chấp hành quy định pháp luật về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai và đẩy mạnh phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Từ đầu năm đến nay, hàng chục cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội đã diễn ra khá sôi động. Điều này giúp các địa phương đạt kết quả tích cực trong thu ngân sách từ đấu giá đất.