Thi đua kỷ niệm 80 năm thành lập QĐND Việt Nam

Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng đã phát động đợt thi đua trong toàn quân với chủ đề “Tự hào truyền thống - Viết tiếp chiến công - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị  Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Quốc phòng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong toàn quân phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2024. Từ đó, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát động thi đua kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Căn cứ nội dung, chỉ tiêu thi đua do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, các cơ quan, đơn vị các cấp trong toàn quân cụ thể hóa sát với chức năng, nhiệm vụ; phát động, ký kết giao ước thi đua và tổ chức đợt thi đua sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Kết thúc đợt thi đua cao điểm, sẽ tổ chức tổng kết và bình xét khen thưởng cùng với tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Đợt thi đua cao điểm được tổ chức từ nay đến ngày 31/12/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay 23/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV.

Các nghị sĩ Ấn Độ dành một phút mặc niệm sau khi Chủ tịch Hạ viện nước này đọc thông điệp chia buồn trước sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khái niệm ngoại giao “cây tre Việt Nam” được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu trong Hội nghị đối ngoại toàn quốc ngày 14/12/2021. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang thực hiện với những đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, trường phái ngoại giao đặc biệt này có ý nghĩa vô cùng to lớn, quan trọng trong việc củng cố, khẳng định, nâng tầm vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân dân và các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế thường gọi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng cái tên giản dị nhưng đầy mạnh mẽ, thể hiện chất lửa của ông trong công cuộc phòng chống tham nhũng: Người đốt lò. Những ngày này, nhân dân nhớ về ông như một người đã thắp lên ngọn lửa rực hồng rực, thiêu cháy và xua đi những tiêu cực xấu xa, làm ấm nóng ngọn lửa niềm tin của Dân đối với Đảng

Ngày 22/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND, về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đài Hà Nội trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.