Thi đua phát huy sáng kiến, nâng chất lượng dạy và học| Giáo dục và Đào tạo | 10/03/2024

Sáng kiến kinh nghiệm trong ngành giáo dục và đào tạo có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường. Với nhiều giáo viên, sáng kiến kinh nghiệm không chỉ là những sáng tạo trong quá trình dạy học mà còn là những đúc kết quý báu từ chính kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm phát triển năng lực cho học sinh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm học 2023 – 2024, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Hà Nội có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học. Đây là nội dung chính của chương trình Giáo dục và đào tạo tuần này.

Cuộc đua vào lớp 10 công lập ngày càng căng thẳng hơn, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, có một cánh cửa khác mà các phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc sao cho phù hợp với năng lực của các em là chương trình 9+, mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa.

Chưa đầy 2 tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Kết quả kỳ thi không chỉ sử dụng để xét tốt nghiệp mà còn được nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn để tuyển sinh. Chính vì vậy, việc đăng ký dự thi cũng như tăng tốc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này được các bạn học sinh, các thầy cô giáo và nhiều nhà trường đặc biệt quan tâm.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để khẳng định tầm quan trọng của lời chào trong việc giao tiếp giữa mọi người trong cuộc sống. Chính bởi vậy, việc giáo dục văn hóa chào hỏi luôn được các nhà trường chú trọng và tích cực rèn luyện cho học sinh. Với mục tiêu đưa việc chào hỏi trở thành một thói quen trong học sinh, nhiều chuyên đề giáo dục văn hóa chào hỏi trong học sinh đã được tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực.

Trường cao đẳng cộng đồng Hà Tây vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp và tư vấn hướng nghiệp - giới thiệu sản phẩm và việc làm cho học sinh, sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Mới đây, ngày hội công nghệ thông tin và STEM do ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức, thu hút sự tham dự của hàng nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường. Sự kiện là cơ hội để các nhà trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM trong các hoạt động giáo dục, hướng tới mô hình giáo dục thông minh.