Thí sinh có thể dùng VNeID làm thủ tục dự thi

Theo thông tin từ Bộ Công an, học sinh tham dự kỳ thi của các trường được sử dụng ứng dụng VNeID thay vì chỉ dùng căn cước bản cứng.

Các thí sinh tham dự kỳ thi của các trường được phép sử dụng ứng dụng VNeID thay vì chỉ dùng thẻ căn cước công dân bản cứng, dẫn đến sự việc đáng tiếc là có học sinh không được vào thi vì không mang thẻ căn cước công dân.

Bộ Công an cũng sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo các địa phương và các trường dùng ứng dụng định danh điện tử khi học sinh làm thủ tục dự thi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với sự tham gia của 196 trưởng điểm thi, 196 phó trưởng điểm thi và các đơn vị liên quan.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu các cơ sở giáo dục đại học tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi năm nay.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, nhiều ngành có mức điểm 29, thậm chí chạm ngưỡng tối đa 30.

Một nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu, chế tạo ra một thiết bị đeo tai đo sóng não, giúp lái xe tỉnh táo, chống ngủ gật.

Ngày 23/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chuyển đề thi dự bị của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đến các Sở GD&ĐT trên cả nước.