Thí sinh Hà Nội tranh suất vào lớp 10 chuyên

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Đây là những thí sinh vừa hoàn thành ba bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên diễn ra trong hai ngày qua.

Thí sinh Hà Nội dự thi vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Toàn thành phố Hà Nội có hơn 11.000 thí sinh thi vào bốn trường chuyên và có lớp chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo gồm: THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường này là gần 3.000 học sinh, tăng hơn 300 so với năm ngoái. Điều này giúp tăng cơ hội cho những học sinh có năng lực, muốn theo học trường chuyên.

Để có mặt ở buổi thi chuyên hôm nay, các thí sinh đã trải qua vòng sơ tuyển dựa trên các thành tích: kết quả tham gia hoạt động xã hội, thi tài năng cấp tỉnh trở lên, học lực bốn năm cấp THCS, kết quả thi tốt nghiệp THCS. Điểm cộng cho các tiêu chí dao động 2-5 điểm, tùy giải thưởng. Thí sinh hoàn thành kỳ thi này trong ngày 10/6. Điểm thi sẽ được công bố chậm nhất 2/7 và điểm chuẩn công bố sau đó 4 -7 ngày.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội chuẩn bị tốt, chu đáo cho kỳ thi THTP diễn ra sau đây 1 tuần - đó là đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2024 của Hà Nội sáng nay.

Phương án vận chuyển đề thi, bài thi được xây dựng và triển khai theo quy định tại Quyết định số 531/QĐ-TTg ngày 19/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục bí mật Nhà nước thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Sáng nay 18/6, Ban chỉ đạo thi TP. Hà Nội cùng Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm trường trên địa bàn Thành phố.

Các trường THPT trên địa bàn thành phố đang trong giai đoạn nước rút, tăng tốc ôn tập cho học sinh lớp 12 nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài thi, vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Với chủ đề Hướng đến toàn cầu - "Be Global", có tới 71 nghìn thí sinh trên cả nước tham gia dự thi cuộc thi tiếng Anh học thuật English Champion.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay thành phố Hà Nội có hơn 109 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.